Đức Mu – Connecting People

“Đức có nhiều bạn nhưng không có bạn thân” -> câu nói này mình nhận được từ rất lâu trước đây, hồi còn học cấp 3. Hmm, thân hay không còn tùy thuộc vào cách mn định nghĩa thôi.

Ai tốt với mình thì mình tốt lại

tình cảm là thứ ko thể gượng ép :))

Quan điểm này được hình thành khi mà rất nhiều lần dành tình cảm nhiều cho 1 ai đó nhưng rốt cuộc người ta cũng coi mình không ra gì :)). Không phải là yêu đương đâu nhé, kiểu như rất quý mến bạn này, muốn được gặp và chơi cùng bạn ý nhiều hơn nhưng người ta thực tế không ưa mình lắm ->thế là hụt hẫng, tự ái =))

Với đặc thù “thích đủ thứ” nên mình tham gia vào rất nhiều lĩnh vực trong xã hội, từ đó dẫn đến rất nhiều hội nhóm khác nhau: hội đá pes, hội du lịch bụi, hội coslay, hội bóng đá…và không thực sự thân với hội nào hơn các hội khác. Mỗi hội và cụ thể là những người bạn trong hội có đặc thù khác nhau, tùy hoản cảnh mà rủ nhau đi chơi. Mình không có bạn kiểu đi đâu làm gì cũng đi cùng được, có những lĩnh vực họ không thích thì cũng không nên bắt ép :3

Vì vậy, cá nhân nào đối xử tốt với mình thì mình cũng tốt lại, đó là quy luật, tình cảm trao đổi từ 2 phía bao giờ cũng giữ cho mối quan hệ được bền vững.

Có bạn thân đó chứ

Ảnh hiếm hoi 2 đứa bạn thân

Mình không thể hiện rõ ràng là đứa này thân hay đứa kia thân nhưng có 1-2 đứa (có thể là 3-4)  thậm chí cả năm không gặp nó 1 lần, nhưng mỗi lần gặp lại cảm giác vẫn thân như xưa. Thứ tình cảm này nó rất tự nhiên, không có tiêu chí, không có điều kiện nào, chỉ cảm thấy là còn chơi với nhau được lâu như thế tức là thân =)).

Ngược lại có nhiều đứa cứ cố muốn thân với mình mà không biết lý do là gì. Kiểu fb thì thường xuyên tương tác, rồi có chuyện gì cũng chủ động kể qua inbox, hoặc gặp ngoài cũng rất chủ động bắt chuyện các thứ. Ok như đã nói trên người ta coi trọng mình thì mình cũng tốt lại, nhưng mà để thân nó không hẳn là như vậy, không phải cứ nói chuyện nhiều là thân 😉

Kết nối mọi người

đang connect…=))

Tâm điểm bài viết là đây =)). Có nhiều bạn hay đặt lịch “hẹn hò” trong khi thời gian có hạn nên mình nghĩ ra kiểu “connecting people” là hẹn tất cả bọn nó vào 1 buổi, vậy là tiết kiệm thời gian =)), hơn nữa để cho mọi người quen biết kết bạn nhau cũng tốt.

Đã có nhiều nhóm được mình kết nối như này, tuy nhiên trong đó lại có những nhóm “đào thải” chính người  “ sáng lập” của nó ra =)). Vì lý do khách quan nên nhiều lúc mình không thể tham gia các cuộc off nhóm, và đương nhiên thì vẫn luôn “các bạn cứ off đi thiếu mình có sao đâu” -> 1 lần, 2 lần rồi nhiều lần như thế vậy là lần sau nó chả rủ mình luôn =)), thậm chí nhiều lúc thấy bọn nó tag nhau trên fb cũng bỏ qua mình luôn =)).

Đọc đến đây chắc mn nghĩ mình buồn lắm? Thực sự là cũng hơi hơi =)), nhưng mà cảm giác này qua rất nhanh vì như đã nói trên, mình không thực sự đánh giá nhóm nào thân hơn nhóm nào cả, mọi người đều bình đẳng như nhau, ai tốt với mình thì mình tốt lại thôi, bạn này không rủ, không chơi thì mình cũng không thiếu người khác chơi cùng.

Nghe giọng có vẻ dỗi và tự ái nhỉ? =)). Mình là người sống hướng nội và rất thực tế, thứ tự những cái mình quan tâm là:

Bản thân > Gia đình > Công việc > Bạn bè

“Người không vì mình thì trời chu đất diệt” là câu nói rất nổi tiếng trong phim chưởng trung quốc, được làm những gì mình thích là mục tiêu cả đời. Có người thì theo đuổi tiền bạc, danh vọng, sư nổi tiếng, còn mình chỉ muốn sống yên lành và được tự do theo đuổi đam mê, được làm những gì bản thân cho là đúng. Nếu nhìn bên ngoài thì cứ nghĩ mình là người hướng ngoại, thích vui vẻ đàn đúm bạn bè nhưng thực chất mình là người hướng về gia đình, phấn đấu rèn luyện để giỏi hơn, cứng cáp hơn cũng là đủ năng lực để bảo vệ và chăm lo gia đình ;). Về công việc, đó là nguồn nuôi sống bản thân, một ngày nào đó đến cơ quan đồng nghiệp ghét bỏ thì đó mới là điều đáng lo, chứ bạn này bạn kia không ưa mình thì cũng chả ảnh hưởng gì, vậy đó.

Điều đau lòng hơn là nhiều khi còn conneting cả những cặp yêu rồi cưới nhau =)), sự thật luôn nhá trong khi chả tự connect được em nào cho bản thân =)). Nhiều lúc nghĩ mình như kiểu là “thiên sứ”, hạ phàm để làm nhiệm vụ kết nối mọi người, xong việc là té :)).

Hết.

Được làm việc mình thích là điều tuyệt vời nhất 😉

(58)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!