Billgate có kiêng đưa tiền mùng 1 không?

Chả là đợt vừa rồi có 1 khoản thưởng, về biếu cụ nhà một ít thì nhận được câu “Lần sau đưa tiền tránh mùng 1 ra nhé, đưa cuối tháng hoặc sau mùng 5”. Ah Cool!, Đứng hình mất 5s :)), nhưng chợt nhớ ra mn nói hôm nay mùng 1 kiêng “mất tiền” nếu không cả tháng cả năm sẽ mất. Bằng bộ mặt ngầu, mình hỏi lại mẹ: Billgate nó có kiêng đưa tiền mùng 1 đâu sao ông ý giàu thế? Sau đó không ai nói gì nữa, à thật ra không có sau đó =)))

Các loại kiêng kỵ trong văn hóa Việt Nam

Các bạn google tự đọc nhé

Có kiêng có lành

Câu này thì đúng nhưng tùy hoàn cảnh, ví dụ không xúc phạm tôn giáo, không  chửi rủa, báng bổ ở những nơi linh thiêng…Tuy nhiên một số cái mình thấy nó “mê tín” quá như: Ngồi phải đúng hướng, phòng phải có cây, có nước hay đại loại gì đó. Suy cho  cùng, làm việc hiệu quả hay không là do NĂNG LỰC chứ không phải kiêng khem gì.

Kiêng cắt tóc mùng 1 nha mấy đứa =))

Thực tế cho thấy các nước phương Đông nặng về thờ cúng tôn giáo nhưng nền kinh tế , khoa học lại kém phát triển, xã hội chưa thực sự công bằng văn minh. Trong khi phương  Tây cũng rất nhiều tôn giáo nhưng thờ cúng rất văn minh, tư duy sáng tạo, làm việc chủ động, chất  lượng cuộc sống cao. Vậy lễ bái chùa chiền làm gì khi bản thân bạn KÉM?

Phật và Chúa ai thắng?

Không phải nói đùa chứ bao  lâu nay mình cứ thắc mắc điều này: Phương Đông khi làm điều gì đó sai người ta thường nói “cẩn thận thánh vật”, nhưng giả sử bọn Tây nó sai phạm thì thần thánh có vật nó không? Chúa có đánh lại thần thách để cứu rỗi nó không?

Phật và Chúa ai thắng?

Nói điều này muốn ám chỉ rằng mình tin vào tâm linh 30%, còn khoa học vẫn là 70%. Cứ chăm chỉ rèn luyện năng lực, sống tốt đời đẹp đạo thì chả sợ bố con thằng nào. Thế nếu sống tốt và vẫn gặp tai ương thì nó gọi là TẠI SỐ, riêng cái này thì  mình tin 100%.

Số phận của mỗi con người đã được định sẵn, mọi việc diễn ra tưởng là ngẫu nhiên nhưng nó lại được sắp đặt. Ví dụ bạn xem phim Final Destination, nhân vật chính có khả năng nhìn thấy tương lai nên đã cứu nhóm bạn của mình thoát chết, nhưng rồi sau đó từng người vẫn chết theo các cách khác nhau (Số phận). Đến cuối  cùng cứu được 1-2 người, một thời gian sau ngồi cafe với nhau nghĩ lại chuyện cũ thoát chết thì…ô tô mất lái đâm vào cửa hàng làm chết tất -> Việc cứu được người và tưởng đã thoát khỏi tay tử thần cũng đều được ấn định.

Có thay đổi được số phận hay không thì không biết nhưng “ở hiền gặp lành” thì luôn đúng. Mình chắc sẽ vẫn không nhớ nổi các ngày kiêng, chắc vẫn sẽ đưa mẹ tiền vào mùng 1 thôi. Nhưng để có tiền đưa mẹ thì là năng lực của bản thân chứ không phải do ngồi làm đúng hướng đâu! 😉

Đói kém sang giàu là ở mình hết!

(14)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!