I Have a Dream

(Các kiểu giấc mơ – Bí ẩn các giấc mơ – Tìm hiểu về các giấc mơ)

Theo khoa học thì các giấc mơ được tạo ra vào ban đêm khi não bộ “rảnh rỗi”. Tức là nó đã làm xong các việc kiểu sắp xếp lại trí nhớ, ổn định lại tinh thần, ko còn việc gì làm, còn thời gian thì sẽ tạo ra các giấc mơ. Ko đi sâu vào chuyên môn, xin được chia sẻ các loại giấc mơ mình đã gặp xem các bạn có giống thế ko?

Các kiểu giấc mơ

 

Không biết là mình đang mơ
Não bộ tạo ra các kịch bản mơ và mình là diễn viên trong đó. Làm đúng theo ý đồ đạo diễn mà ko thể phàn nàn gì thêm :)).
Biết là mình đang mơ

Việc nhận thức được mình đang mơ có thể có ngay từ đầu hoặc giữa giấc mơ mới biết :)).Kiểu này cảm thấy thú vị nhất, thích làm gì thì làm, tự nghĩ ra kịch bản mơ. Nhiều lần gặp người quen mình còn hỏi: Mày có biết là mình đang mơ ko? -> đứa trả lời có đứa bảo ko =)). Xong sáng hôm sau lại hỏi nó hqua có mơ gì ko thì nó chả biết gì =)) (Các kiểu giấc mơ)

Các kiểu giấc mơ

Giấc mơ siêu thực

Tức là mình ko nhận thức được lúc đó là mơ hay thật nữa. Tại vì ko gian trong giấc mơ lại chính là…phòng ngủ của mình. Nhưng lại có những thứ kì quái và siêu nhiên diễn ra ->Mình đoán đó là kiểu nửa tỉnh nửa mơ, ko gian bị chồng chéo lên nhau, kiểu lúc mình hơi tỉnh hơi mở mắt thì thấy ko gian thật phòng ngủ, xong lại mơ nên bị lồng vào nhau

 

Ấn tượng trong ngày hoặc trước khi đi ngủ

(Các kiểu giấc mơ)Kiểu ban ngày gặp chuyện gì ấn tượng, trước khi đi ngủ xem phim ma, kinh dị, phim sẽ…thì có thể trong mơ sẽ thấy những thứ đó :))

 

Nghĩ nhiều về ai đó

Nhưng ko phải cứ nhớ nhiều là mơ ngay =)). Kiểu nó cứ có quá trình, mỗi ngày nghĩ về ai đó 1 chút thì đến 1 lúc nào đó sẽ mơ thấy?!

Các kiểu giấc mơ

Tác động từ môi trường bên ngoài

Khoa học cũng chứng minh điều này rồi. Kiểu ngoài trời mà mưa thì trong mơ ko gian chắc chắn cũng sẽ ẩm ướt :)). Hoặc mấy cái kiểu tiếng nhạc, tiếng điện thoại reo…cũng tác động nhiều đến kịch bản mơ (Các kiểu giấc mơ)

Ko rõ nguyên nhân

Kiểu có nhiều lúc mơ thấy việc này, việc kia mà chả hiểu sao lại thế. Vì cũng ko nhớ, cũng ko gặp, cũng chả có chuyện gì liên quan mà lại mơ thấy =)). Nói đi thì nói lại, thấy phục não của mình ở khoản “viết kịch bản”. Kiểu như sáng gặp bạn A, chiều gặp bạn B, tối gặp bạn C, đêm thì não tạo ra giấc mơ kết nối 3 bạn (chả có mối liên quan nào đến nhau) rất hợp lý =)).

Các kiểu giấc mơ

(Các kiểu giấc mơ) Cái này liên quan đến phim Inception nơi mà người ta có thể chi phối được các giấc mơ. Giấc mơ lồng hiểu nôm na là mơ trong mơ. Nhớ có lần mình đang mơ thấy về thời tiền sử, sắp bị con khủng long nó đớp thì may quá có tiếng báo thức dậy. thế là ăn sáng rồi đi học bình thường. Một lúc sau lại thấy mẹ…gọi dậy =)). Thì ra việc ăn sáng đi học cũng là mơ =))

 

Các kiểu giấc mơ

Gần đây thấy bảo khoa học đã có thể trích xuất được các giấc mơ rồi đưa lên màn hình xem =)). Điều này khá thú vị vì tự nhận thấy não mình tưởng tượng phong phú lắm, có nhiều giấc mơ ko tưởng luôn ;)). Còn mình thì mong muốn mn có thể “kết nối giấc mơ” với nhau. Kiểu 2 đứa cùng mơ xong đi vào giấc mơ của nhau, muốn làm gì thì làm ;)), và đương nhiên là hậu quả chỉ là ảo =)), điều quan trọng là nhận thức được và sáng hôm sau vẫn nhớ :p (Các kiểu giấc mơ)

 

Cuối bài, nghe nhạc thôi :))

                                   

(Các kiểu giấc mơ)

(111)

5 Comments
  1. 08/07/2016
    • 08/07/2016
  2. 08/07/2016
  3. 08/07/2016
  4. 08/07/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!