Đưa hết tiền cho vợ?!

Tác giả bài viết chưa có vợ nên mọi thứ chỉ mang tính tương đối nhá.haha

Thanh niên chưa vợ :))

Gần đây thấy 1 số page share về việc lương chồng làm về đưa vợ, rồi nào thì lấy vợ là học cách tự ăn cắp tiền mình làm ra…blabla, đáng chú ý có cmt “phản đối” việc này thì bị ném gạch tơi tả (đương nhiên là hội Eva ném  =)) ). Mình là số ít những người “ủng hộ” cmt đó, giờ xin diễn giải ;))

Phụ nữ quản lý tài chính tốt hơn

Đây là sự thật. Những truyền kỳ bất hủ kiểu đưa tiền đây mẹ giữ hộ cho” đã phản ánh rất rõ =)). Mình phải thừa nhận là cực kém mặt tài chính, nhiều lúc chả biết ví có bao tiền, cứ tiêu xong hết lại ngồi ngẩn ngơ nghĩ xem làm gì mà tiêu nhiều thế :v. Hồi đi học môn kế toán là ngu nhất, chả biết gì luôn, đi thi chép bài mỗi đứa 1 tí qua môn :3. Bí quyết khi muốn tiết kiệm tiền mua cái gì đó thì cứ gửi mẹ rồi sẽ mua được, cầm là hết =))

Đưa tiền cho vợ là đúng, nhưng đưa bao nhiêu?

Mấu chốt là ở đây. Mình ủng hộ việc đưa tiền cho vợ, môt phần vì phụ nữ tiết kiệm tốt hơn, giữ tiền lâu hơn, 1 phần là đương nhiên phải đưa tiền cho vợ đi chợ nấu ăn rồi :o. Là đàn ông tối thiểu cũng phải lo được cho gia đình những chi phí cơ bản là: ăn và ở. Đưa tiền cho vợ nấu ăn, đóng các loại tiền điện nước, đóng tiền học cho con, cố gắng hơn nữa có tiền cho vợ mua sắm quần áo, son phấn, đi chơi du lịch,…

Nhưng đừng đưa hết!

Đừng đưa hết nha =))

Mình ko hiểu các bạn nam nghĩ sao? nhưng mình nghĩ như vậy là quá nhu nhược. Đàn ông có thể “đội vợ lên đầu” nhưng phải luôn giữ được phong độ của bản thân, tức là phải là trụ cột kiểm soát mọi thứ. Tiền đưa vợ, tiền cho bản thân, tiền cho xã hội, tất cả đều cần rõ ràng và cân đối. Đưa hết xong mỗi lần muốn làm gì lại ngửa tay xin, có người nghĩ rằng rất “đáng yêu”? tôi thấy đó là trò cười của gã nhu nhược.

Còn các bạn nữ, thấy như vậy là thể hiện 1 người đàn ông có trách nhiệm? Như vậy tức là sẽ không có cơ hội ăn chơi đàn đúm gái gú?. Không phải là không có lý, nhưng nếu vậy thì các bạn gái mãi mãi chỉ nhận được 1 khoản như vậy trong suốt cuộc đời thôi. Là đàn ông phải có chí tiến thủ, đừng bao giờ “an phận”, lương bây giờ có thể là đủ nhưng cuộc đời cứ trôi qua như vậy thì có ý nghĩa gì? tại sao không nghĩ rằng sẽ đưa cho vợ nhiều hơn? sẽ mua sắm thật nhiều? sẽ đi du lịch thỏa thích?. Muốn vây, đàn ông phải có tiền!

Tất cả những việc làm ăn, hợp tác đều dựa trên nền tảng các mối quan hệ xã hội. Nếu chỉ ru rú 1 chỗ thì chả bao giờ nắm bắt được các cơ hội. Cần đi nhiều nơi, gặp nhiều người, đọc nhiều chữ, tự tay làm nhiều việc mới ngộ ra được “chân lý”. Chi phí xã hội này ít hay nhiều không quan trọng, nó sẽ tùy vào hoàn cảnh lúc đó, nhưng rõ ràng bản thân mỗi người nên xác định đó là khoản “phải có” nếu muốn phát triển bản thân.

Viết đến đây, không phải giáo huấn, mà là 1 bài mang đậm tính cách bản thân. Mình là người luôn tìm kiếm những cái mới, thích làm các việc đòi hỏi tính sáng tạo, ghét các việc lặp đi lặp lại, lúc nào cũng tư tưởng F5 bản thân, vì vậy nghĩ đến cái quy trình lấy vợ này chắc mình sẽ chết vì sang chấn tâm lý mất:

Đi làm > Về nhà với vợ > cuối tháng nhận lương cố định > đưa vợ > đi làm.

Cứ thế trong  5 năm, 10 năm, 20 năm và lâu hơn thế nữa.

Nghĩ mà xem.

Ảnh mang tính chất vừa đi Hội An về :”>

(26)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!