Văn hóa đúng giờ

(giờ cao su-làm sao để không bị cao su giờ-làm sao để đi đúng giờ)

GIỜ CAO SUKẻ thù lớn nhất của mọi cuộc hẹn

Văn hóa đúng giờ– Cao su-Chất liệu có thể kéo dãn, và bạn đã kéo dãn cuộc hẹn của mình ra khi bạn đến muộn trong các cuộc hẹn!

giờ cao su

*Tại sao người ta lại đi muộn?

Lý do thì nhiều lắm và lý do nào cũng chính đáng nên xin chia ra thành các loại sao (Giờ cao su)

+Chần chừ ko đi: Đã chuẩn bị xong xuôi mọi thứ, nếu đi luôn sẽ đúng giờ những cứ nán lại để…nghe nốt bài hát, xem nốt trận đấu, tháo ra buộc lại dây giầy….!?.Những người này luôn quan niệm “ôi, đến muộn 1 tí chắc chả sao”

+Cố tình đến muộn: Mình ghét nhất loại này, ko biết đã chuẩn bị xong chưa nhưng tư tưởng là “mình sẽ đến muộn 15’,20’,30’..” để “tạo sự bất ngờ”,để cảm thấy mình “quan trọng”, để tạo sự nổi bật, nhiều người để ý….!?

(Giờ cao su) Nhớ hồi cấp III có thằng bạn đi đá bóng toàn đến muộn kiểu tư tưởng “vào sau cứu đội”. Nhiều lần éo cho đá nữa thế là phải đến sớm =))

*Giờ cao su có hại gì ko?

giờ cao su

Với những người hay cao su thì có lẽ là…KHÔNG!Bởi vì tư tưởng của họ nghĩ chuyện này là rất bt. Nhưng họ có biết rằng: (Giờ cao su)

-Đi muộn là bạn đang làm mất thời gian của người khác (mà thời gian quý giá như nào thì tự biết)

-Đi muộn là sự đánh giá con người và phong cách sống, học tập và làm việc của bạn

Đừng nghĩ rằng mình có thể đi muộn trong 1 cuộc hẹn chơi nhưng đi học và đi làm thì ko. Cái gì làm nhiều thì sẽ thành thói quen, mà thói quen thì khó sửa (Giờ cao su)

“Đi làm tôi sẽ khác”,nhiều người nói vậy. Nhưng xin lỗi, bạn đừng chém nữa. Hẹn hò bạn bè là chuyện nhỏ, đi làm là chuyện lớn. Việc nhỏ ko làm được thì bạn đừng mong làm việc lớn nhé 😉 (làm sao để đi đúng giờ)

làm sao để đi đúng giờ

*Làm sao để ko đi muộn?

Nguyên nhân chính là ý thức của từng người, mà ý thức thì mình ko can thiệp được, bạn phải tự thay đổi thôi. Còn kỹ năng thì xin chia sẻ thế này, với bất kì cuộc hẹn nào, bạn cần xác định các thông tin:

-Thời gian, địa điểm

-Phương tiện đi lại

-Khoảng cách từ nhà mình đến chỗ hẹn ->từ đó ước lượng khoảng thời gian đi

-Đoạn đường mình đi có địa hình thế nào?có hay tắc ko?tắc tầm nào?..

-………..(càng nhiều thông tin càng tốt)………

Ví dụ: Mình cần đến 1 nơi cách nhà mình 20’ đi xe máy (mình đã tính toán được thế hoặc ước chừng đó). Giả sử cuộc hẹn vào lúc 10h30 thì:

(Giờ cao su) Chuẩn bị quần áo giầy dép lúc 9h45-10h (tổng 15’,tùy vào trai gái sẽ khác nhau).10h ra khỏi nhà.đi 20’.5’ dự phòng (cái này rất khó để đưa ra thời gian chuẩn, có những trường hợp phát sinh khác nhau thì thời gian khác nhau) ->mình sẽ đến chỗ hẹn lúc 10h25, dành 5’ chỉnh lại đầu tóc quần áo -> vậy là mình đã đúng giờ!

Tóm lại:

-Bạn phải biết mình chuẩn bị trong bao lâu để dành khoảng thời gian trước đó làm

-Phải có thời điểm ra khỏi nhà chuẩn (đương nhiên là trước giờ hẹn nhiều hơn hoặc bằng thời gian bạn đi đường)

-Cố gắng đến sớm 5’

(làm sao để đi đúng giờ)

Đến sớm quá có tốt ko?

Ko! Đến sớm quá là thể hiện sự kém cỏi trong việc sắp xếp thời gian.Bạn ko tin vào khả năng và phong cách của mình. Mà thiếu đi sự tự tin thì làm việc khó hiệu quả. Tuy nhiên, đến sớm còn hơn đến muộn! 

*Bài viết khá chân thực, tôi sẽ thay đổi!

Thôi xin, bạn lại chém rồi, bạn sẽ ko thay đổi bởi 1 bài viết đâu. Trung quốc có câu “chưa thấy quan tài chưa rơi lệ”. Người ta thường thấy nuối tiếc cái  gì đó khi đã đánh mất nó. Chỉ khi chịu hậu quả lớn về vật chất, tinh thần bởi việc đi muộn của mình thì lần sau mới đúng giờ được…

Mình nói thật đó, éo đùa đâu 😉 (làm sao để đi đúng giờ)

Lời cuối, định chúc các bạn chịu hậu quả nặng nề để thay đổi nhưng thế hơi ác. Thôi thì chúc các bạn thấy người khác chịu hậu quả nặng nề, nhìn vào đó mà thay đổi!:))

giờ cao su có sao không

(Giờ cao su-làm sao để không bị cao su giờ-làm sao để đi đúng giờ)

(759)

One Response
  1. 17/08/2012

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!