Học tập, công việc và…đam mê!

 

Hãy đam mê đúng cách…

 Học tập công việc và đam mê

Trước tiên hãy xem clip này

 

 

Mỗi người đều có 1 đam mê riêng. Hiểu đơn giản đó là những việc mìh thích làm. Lúc nào cũng tràn đầy năng lượng để làm việc đó, mọi lúc mọi nơi ko  biết chán. Nhưng đời ko như là mơ và tình ko như là thơ, có người may mắn đủ đk để theo đuổi đam mê, có người thì ko!

 

 

 

Hiện tại, công việc của mình đang theo sự sắp xếp của bm và mn. Đương nhiên ko phải công việc mình thích và muốn làm những đây lại là những bước đầu tiên để thực hiện ước mơ làm manager. Thích là 1 chuyện, mong ước lại là chuyện khác nhé 😉

Mới làm đc hơn 1 tháng nhưng mình ngộ ra 1 điều: Nếu nhà có đk, được bm, người thân sắp xếp cho công việc thì dù có thích hay ko cứ nhận!. Thời buổi kt khó khăn, có 1 công việc ổn định đã rồi tính tiếp, đừng làm uổng phí công sức, tiền bạc mà bm, người thân đã đi “ngoại giao”. Những câu chuyện về những người “ từ bỏ mọi thứ để theo đuổi đam mê và thành công” là những trường hợp đặc biệt, khan hiếm. Đương nhiên đó là những tấm gương, điểm tựa để bạn cố gắng nhưng ko có nghĩa là bạn làm như họ là sẽ thành công. Thực tế phũ phàng lắm, tin mình đi. Cần phải cân nhắc hoàn cảnh, điều kiện của mình, bạn bè, người thân, gia đình sao cho phù hợp nhất. Chúng ta ko sống 1 mình!

Mình nói những điều trên ko phải làm các bạn nản đâu, mình muốn chia sẻ:

“Có rất nhiều cách để theo đuổi đam mê!”

 

Hồi bé mình vẽ khá đẹp, thậm chí còn bán tranh 2000đ/bức. Nghĩ lớn lên sẽ làm họa sỹ xong rồi cấp II lại mê võ thuật, nghĩ sẽ làm võ sư. Thích đi du lịch, nghĩ sẽ làm hướng dẫn viên, xong lên Đh lại hay tham gia các hoạt động cộng đồng -> Hồi đầu năm nghĩ ra trường sẽ theo nghề dạy kỹ năng mềm và teambuilding. Và rồi 1 ngày đẹp trời mẹ bảo: “đã học xong chưa, đi làm nhé?”. Mình đứng hình 5s, trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó mình đã nghĩ rất nhiều điều. Mình định sẽ nói dối là còn học hết tháng 5, thời gian “nói dối” đó mình tha hồ làm những gì mình thích, thỏa sức theo đuổi đam mê. Cuối cùng mình lại quyết định…sẽ đi làm!

 

Giờ nghĩ lại thấy đó là quyết định đúng đắn. Nếu hồi đó nói dối thì từ đó đến hết tháng 5 sáng nào cũng phải ra khỏi nhà. Hôm nào muốn ngủ chắc phải nói dối là đc nghỉ học. Giờ đi làm có môi trường để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, điều quan trọng là có tiền. Hiểu cảm giác tự tay lao động và mua những thứ mình thích bằng tiền mình kiếm đc nó ý nghĩa thế nào, từ đó thương bm hơn. Nên nhớ, muốn theo đuổi đam mê thì phải có tiền!

Hiện giờ mình vẫn vừa học Đh, vừa học ôn đk cao học, vừa đi làm nhưng mình vẫn biết cách để theo đuổi đam mê, làm những việc mình thích:

Sở thích

–          Đi chơi, đàn đúm, café bóng đá: cuối tuần rảnh và accept tất cả những lời mời :))

–          MU, naruto, phồng tôm: Vẫn nhiệt huyết và cháy hết mình với thần tượng 😡

–          Chém gió: từng phút từng giây, hàng ngày hàng giờ gió vẫn rất mát =))

–          Chụp ảnh: tui đẹp, tui có quyền :-“ :”>

–          Cosplay: sắp hoàn thành bộ naruto để đi fes genki rồi \:d/

–          Ca hát: dạo này đi karaotay với cơ quan hơi nhiều :”>

–          Du lịch: tháng 4 đi leo phan nhé ;;)

–          ………..

 

Để có thể “làm đc nhiều việc 1 lúc” như thế. Bạn cần có kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian, công việc. Bạn cần biết lúc này, lúc kia sẽ làm việc gì. Có gì xem ebook của mình chia sẻ các kỹ năng này nhé 😀

http://ducmu.info/chem-gio/download-mien-phi-ebook-ky-nang-va-ebook-day-lam-web.html

 

Vậy đấy, chúng ta đang sống trong 1 XH mà mọi thứ đều có liên quan đến nhau, mọi việc bạn làm đều có ảnh hưởng đến người khác. Đừng có ích kỉ “từ bỏ mọi thứ để theo đuổi đam mê”. Hãy chọn cách nào phù hợp nhất với đk và hoàn cảnh của mình. Đến lúc đó bạn sẽ cân bằng đc cuộc sống, gia đình, bạn bè, học tập, công việc và thoải mái… theo đuổi đam mê!

(646)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!