KHI TỔ QUỐC CẦN, TÔI SẴN SÀNG CẦM SÚNG

KHI TỔ QUỐC CẦN, TÔI SẴN SÀNG CẦM SÚNG.

Mình ko biết viết note này không biết có phù hợp ko và ko biết mình có đủ tầm để nói về vđ chính trị vĩ mô này ko? Những điều mình nói dưới đây có thể nhiều người thấy buồn cười, cho rằng là hoang tưởng, cho rằng mình đã quá nhạy cảm…,nhưng dù sao cũng chỉ muốn nói lên những gì mình nghĩ

 

Dạo gần đây, báo chí đưa tin về việc TQ gây căng thẳng ở biển Đông

 

Đã có rất nhiều ý kiến, quan điểm cho rằng giới trẻ thời nay sống buông thả, ỷ lại, ko có chí tiến thủ và ko còn “yêu nước” như ngày trc nữa. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, đó chỉ là 1 bộ phận thôi. Phần còn lại luôn có tinh thần trách nhiệm cao vs thực sự là những thanh niên mẫu mực (mình trong số đó )

 

 

 

 

Nhiều lần, bố mẹ mình bảo “bây giờ mà chiến tranh chắc bọn nó chạy hết chứ đâu còn được như trc nữa”.Lúc đó mình nghĩ  “tại sao thế hệ trước làm được mà bây giờ lại ko?mình sẽ ko chạy đâu!. Nhưng bm nói ko phải là ko có lý, nếu điều đó xảy ra thật chắc hẳn sẽ có 1 bộ phận tị nạn sang nước ngoài (nói thẳng ra là chạy thoát thân). Với những mối quan hệ, nhà mình sẽ có 1 suất…

 

(…chỗ này bắt đầu giống phim…)

 

Nhưng trong chuyến đi đó, ít nhất sẽ thiếu 1 người, đó là Đức M.U. Mình sẽ ở lại Hà Nội, ở lại Việt Nam, ở lại NHÀ . Mình sẽ tham gia vào 1 đội nào đó và biết đâu đấy mình sẽ được phỏng vấn lên tivi phát cho toàn bộ đồng bào trong nước và đang sống ở nước ngoài. Lúc đó sẽ là những tâm sự tận đáy lòng:

 

Bố mẹ ơi, con đây. Con xin lỗi vì đã trốn khỏi chuyến đi đó. Nhưng thực sự con ko muốn đi, đây là quê hương Việt Nam, là nơi con sinh ra vs lớn lên. Nơi đây có bạn bè, có những người mà con yêu mến. Con yêu hồ Gươm, hồ Tây, yêu Phố Cổ. Con yêu Nguyễn Công Trứ với chè, caramen. Con yêu phố Huế với đèn lồng đỏ, bằng lăng tím vs bánh ngọt. Con yêu Tô Hiến Thành với hải sản vs ẩm thực đêm…,bm sẽ tự hào về con chứ?

Còn các bạn trẻ, có nhận ra mình ko?Đức M.U đây . Bình thường chém gió mãi rồi, giờ là lúc để thể hiện đó, cho họ biết thế nào là 9x 

 

 

 

Các bạn còn đang đọc ko?tâm sự hết rồi đó

Các bạn có suy nghĩ giống tôi ko?

 

p/s:

“Ðất nước Việt Nam có khi thịnh khi suy, lịch sử Việt Nam có khi hưng khi phế, thế hệ trước không giữ được Hoàng Sa nhưng không phải vì thế mà Hoàng Sa trở thành đất của Trung Quốc hay của bất cứ một quốc gia nào khác. Dân tộc Việt Nam, các thế hệ Việt Nam hôm nay và mai sau phải nhớ rằng: Bất cứ khi nào các điều kiện kinh tế, chính trị và quân sự cho phép, một trong những việc đầu tiên là phải lấy lại Hoàng Sa.”

 

 

http://www.facebook.com/YeuToQuoc

http://hoangsa.org/

 

 

(790)

9 Comments
 1. 17/08/2012
 2. 18/08/2012
  • 18/08/2012
 3. 17/09/2012
  • 18/09/2012
 4. 10/12/2012
  • 13/12/2012
   • 17/12/2012
    • 19/12/2012

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!