Người thành công thường làm gì?

Đức 5 phút phụt 0 phát :v

Tìm với từ khóa này trên google chắc chắn sẽ ra nhiều bài viết + những cuốn sách về bí kíp của người thành công, mình sẽ không liệt kê nữa. Tuy nhiên, có 1 điều chắc chắn rằng họ rất KIÊN TRÌ.

Kiên trì ở đây bao gồm cả việc họ chăm chỉ, chăm chỉ không có nghĩa là ngày có 24 tiếng thì làm việc 20 tiếng, điều này trái với khoa học. Người thành công biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để tận dụng từng khoảnh khắc, và trong lúc đó họ làm hết sức mình.

Kiên trì là kiên định với mục tiêu, lý tưởng đã đặt ra vì luôn có vô vàn những khó khăn, “chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau bởi những mũi gai” phải ko?.Sẽ có những thời điểm bạn cảm thấy đúng kiểu cả thế giới đang quay đít về phía mình, có những lúc mãi ko sao, bụp 1 cái khó khăn ập đến dìm mình xuống tận đáy. Những lúc Stress như thế cảm tưởng có thể gục ngã bất kì lúc nào, muốn buông xuôi, muốn bỏ cuộc, nhưng đúng là “trước khi từ bỏ điều gì, hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu”, vậy là lại cố gắng tiếp.

Nhiều lúc nhìn lại, cũng chả hiểu sao mình lại có thể vượt qua, vì mình cũng chả vì chính nghĩa, chả vì đất nước, không hề chiến đấu cho gia đình, cũng chả phải bảo vệ ny (nếu có), mình chỉ đơn giản là…không bỏ cuộc. Có lần ngồi với 1 ông anh có chia sẻ rằng  “Những người như anh em mình, luôn tồn tại bên trong 1 ngọn lửa vĩnh cửu, mỗi lần chúng ta tưởng chừng gục ngã thì ngọn lửa lại bùng lên, khiến chúng ta mạnh mẽ hơn theo cả nghĩa đen lẫn bóng, và cứ thế ta lại lao vào vòng chiến đấu”.

“Người trẻ thành công” là cụm từ không còn xa lạ ngày nay, xung quanh mình có rất nhiều người giỏi, các e kém tuổi, bạn bè đồng chang lứa, các a c thế hệ 8x…đều là những người mình vô cùng ngưỡng mộ. Từ bé thì mình cũng không có tư tưởng ganh đua lắm nhưng luôn có suy nghĩ “người khác làm được sao mình lại không? cứ thử thôi”, vậy là cứ ngày này qua tháng khác, đi tìm giới hạn bản thân, đi tìm sự “thành công” trong tư tưởng.

Gần đây có làm cái “dự án” mà mình khá tâm huyết, nơi mình thỏa sức thực hiện các ý tưởng về content, và “vạn sự khởi đầu nan” là có thật!. Đức Mu có vượt qua được không, mời các bạn đón xem trong các bài Blog sắp tới =))

#KeepMoving

Người thành công thường làm gì

Thành công là sau 10 năm ra trường vẫn còn ngồi ăn được với nhau =))

(11)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!