Có nên yêu người trong giới cos?

(Có nên yêu người trong giới cos,Đặc điểm người trong giới cosplay)

Chú ý: bài viết mang quan điểm cá nhân. Dù đồng tình hay ủng hộ, khi để lại comment hãy thể hiện bằng các nhận định lịch sự. Các trường hợp chửi bới, xù lông, thô tục…sẽ bị xóa ngay lập tức. Hãy thể hiện mình là người có văn hóa!

Dạo trc mình có biết bài Cosplay và khoảng cách giữa 2 thế hệ . Cũng có nói 1 số các đặc điểm của người trong cosplay. Bài này xin được mở rộng thêm và trả lời câu hỏi: có nên yêu người trong giới cos? ;))

cospaly là gì

Dưới đây xin liệt kế 1 số tính cách, đặc điểm của ng trong giới này từ đó củng cố quan điểm

Ở bài trên thì nói về việc các bạn thích ty nam-nam (gay). Nhưng từ đó đến giờ mình gặp thêm cả les(nữ-nữ) và đặc biệt là rất nhiều bisexual(song tính). Điều bất ngờ là có rất nhiều e gái mình chơi thấy rất nữ tính, cách ăn mặc nói chuyện rất bt nhưng đều nhận mình là Bi -_-. Chả biết có thật hay ko vì trong giới cũng tồn tại những người có xu hướng giới tính theo phong trào. Kiểu như thấy 1 bạn gái rất xinh cos nam (nên rất xinh trai) thì lại bắt đầu nhao nhao là yêu bạn đó và nhận mình les hoặc bi :v (Có nên yêu người trong giới cos)

Đi fes là gì

(Có nên yêu người trong giới cos) 

Không biết các bạn ý học được đức tính này ở đâu nhưng chả quan trọng vì nó tốt. Chó,mèo, chim,chuột...đều nhận được sự quan tâm rất đúng mực, các hội nhóm bàn luận về việc nuôi động vận, giao lưu, chăm sóc thú cưng, rồi các trạm cứu hộ, các phòng khám, bệnh viện thú y.

 Nhắc đến lại thấy thương hồi lâu lâu rồi mình có nuôi 1 con rùa, cũng “yêu thương hết mực” nhưng bỗng 1 ngày nó ko ăn uống cứ nàm ỳ ra đấy, 1-2 ngày sau thì thấy đi phân lỏng và chết. Cả nhà chỉ đoán nó bị “tiêu chảy”, hồi đó dịch vụ thú y ko phát triển như bây giờ, cũng chả biết hỏi ai hay đi khám ở đâu, khóc hết nước mắt…

À, hi vọng các e cũng có tình thương với đồng loại mình như thế. Vì đôi khi cuộc sống bỏ qua cho ai được cái gì thì bỏ qua…;)

(Có nên yêu người trong giới cos)

Một điều thú vị là các e ở giới này ko ưa các ca sỹ hàn quốc, nên một bộ phận ko nhỏ ko ra sân bay qua đêm đón thần tượng =)). Đùa chứ có lẽ do thích cosplay của Nhật nên yêu thích văn hóa nhật là đương nhiên :p

Cái điều tốt ở văn hóa nhật là các e học được nó. Mình tiếp xúc thấy các e rất lễ phép, nói chuyện lịch sự. Chính bản thân mình từ lúc vào cosplay cũng học được cách cảm ơn-xin lỗi rất phù hợp trong từng hoàn cảnh mà ko thừa. 

Ví dụ bạn chụp ảnh người ta thì hãy nên cảm ơn vì ng ta cho chụp. Nhưng người được chụp cũng sẽ cảm ơn lại vì họ được bạn chụp, rất văn minh phải ko!

Cái từ “thoáng” nó cũng khá tương đối, đại loại là 1 số các cử chỉ giao tiếp như bắt tay, ôm nhau, chạm má…đều rất bt trong giới cosplay. Bản thân mình dù có hay ko tham gia cosplay cũng thấy bt. Trc khi vào giới thì mình tham gia kỹ năng mềm và các cử chỉ trên chỉ là 1 trong số các văn hóa giao tiếp. Việc thân nhau, quý nhau bày tỏ tình là điều hay ho, nhất là trời lạnh lạnh ôm nhau thích :”>

Tuy nhiên vì ít được va chạm với xã hội nên tầm suy nghĩ của các e khá hạn hẹp và dễ bị lừa đảo. Chính xác hơn là cảm thấy các em dễ tin người. Các vấn đề về kinh tế-Chính trị-Xã hội thì biết rất ít nên hay bị cám dỗ bởi những người có ý đồ lừa đảo, lợi dụng. Việc các e phát triển suy nghĩ theo hướng nào tùy vào việc các e xem gì trên internet, và cả cái môi trường các e học tập →Mỗi đứa ở nhà xem internet 1 kiểu rồi sau đó đến trường thì “trau dồi” cho nhau tạo nên 1 mớ hỗn độn ko có định hướng đúng đắn (Có nên yêu người trong giới cos) 

Nói vậy nhưng có rất nhiều e chỉ tầm cấp 2 thôi mà suy nghĩ của nó đã rất “người lớn” rồi (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng). Kiểu nhiều lúc nc với nó thấy hơi “sợ” vì có khi nó đang dắt mũi mình, có khi mình đang bị nó lừa =))

Có nên yêu người trong giới cos

Xã hội càng ngày càng loạn nên các bố mẹ trẻ có xu hướng giữ con ở nhà nhiều hơn. Thật lòng mà nói đúng là ko còn cách nào khác, đi làm kiếm tiền mà thả con ra đường thì lại lo nó xa ngã. Mà nhốt nó ở nhà cho nó xem internet thì lại có nhiều hệ lụy.

 Hồi mình học cấp 1-cấp 2 bm cũng lo kiếm tiền nên ko soi sát mình được. Nhớ mỗi buổi sáng là “đẩy mình ra khỏi nhà rồi muốn đi đâu thì đi” =)). Nhưng vì trường gần nhà (đi bộ) và môi trường cũng ngoan ngoãn nên mình ko bị lôi kéo. (Có nên yêu người trong giới cos) Còn việc học thì tính hiếu thắng, thấy bạn nó giỏi hơn lại ấm ức nên cũng tự học chả cần bm nhắc. Cho đến bây giờ xã hôi nó loạn hơn thì cũng đã đủ kiến thức và kinh nghiệm để phân biệt đúng sai và giữ lập trường rồi 😉

Các e trong giới cos thì cũng thích kết bạn nhưng lại rất ngại giao tiếp. Đúng hơn là ko biết nói gì. Đơn giản như giới thiệu về bản thân, về sở thích, điểm mạnh điểm yếu cũng ko biết bắt đầu từ đâu → đây chính là kém về kỹ năng mềm. Với việc hoạt động vài năm trong giới kỹ năng mềm thì mình nghĩ các bm nên đầu tư nhiều hơn nữa về việc này. Ko thả con ra đường thì hãy thả con đến các trung tâm kỹ năng mềm, team building, vừa chơi vừa học, kết bạn rất thú vị!

tình yêu trong cosplay

Chính vì thế nên ở giới này người ta ko khinh thường nhau dựa trên giá trị đồng tiền :)). Thậm chí còn đồng cảm sâu sắc vì bản thân cũng thế =)). Tuy nhiên cũng có bất cập ví như có thể bỏ cả trăm, cả triệu mua đồ cos nhưng không có tiền ăn, uống nước những buổi off nhóm hay đại loại thế. Mình từng chứng kiến cả nhóm ngồi uống nước xong lúc tính tiền thì nhìn nhau =)). thế là 1 -2 đứa “có tiền” lại phải giả. Điều này thể hiện sự ích kỉ, nhiều bạn chỉ muốn bỏ tiền lo đồ cos của mình trong khi những cái “ứng xử” bạn bè, xã hội thì lại ko coi trọng!

đặc điểm người trong giới cos

Có 1 điều mình hâm mộ là mặt bằng chung giới trẻ bây giờ giỏi và tài năng hơn thế hệ trước rất nhiều, nhất là các vấn đề liên quan đến nghệ thuật. Nhan nhản các trương trình tài năng nhí trên tivi, múa hát điêu luyện. Các e trong giới cos thì rất giỏi photoshop, vẽ, thiết kế thời trang, làm đồ thủ công…Giỏi các ngoại ngữ: tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung, tiếng hàn…Nhưng có 1 khuyến điểm là các bạn Nam thấy rất kém thể thao nhé, chỉ toàn thấy games thôi, hiếm khi có e nào cập nhật newfeed liên quan đến việc xem hay chơi 1 môn thể thao nào cả :-w

Nói đi cũng phải nói lại, bây giờ bm có đk đầu tư cho con hơn ngày trc. Nhớ ngày xưa minh mê vẽ lắm, toàn vẽ truyện kiểu songoku, connan…, thậm chí còn bán tranh vẽ 1k, 2k/bức =)). Vẽ thì cũng chỉ bm khen, ông bà khen xong…để đấy thôi :v. Không ai có ý định sẽ cho mình đi học vẽ cả :p. Cho đến lúc được mua máy tính thì…chơi game bỏ vẽ luôn =))

——————————————————————————————————–

Những đặc điểm này, có người dính 1 cái, 2 cái thậm chí là tất cả =)). Vậy tóm lại có nên yêu người trong giới cos ko?

Theo quan điểm là…KHÔNG. Vì:

– Các e ý khá “ảo” theo cả nghĩa đen lẫn bóng. Vì tiếp xúc với thế giới anime/manga nhiều nên phong cách sống, lối suy nghĩ cũng bị ảnh hưởng lớn. Kiểu như muốn yêu 1 em, cách dễ nhất là hãy làm giống như…thần tượng của ẻm =)). Trc tiên là bạn nên cosplay nhân vật đó và học dần phong cách nói chuyện của char đó :)). Hoặc ít nhất thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ về bộ manga/anime đó dù muốn hay ko và nói chuyện như kiểu 1 fan cuồng =))

Hơn nữa ở cái tầm tuổi cũng như cảm xúc dễ thay đổi thì rất có thể 1 thời gian ẻm sẽ chán bạn vì….đã hâm mộ người khác =)). Tóm lại thật khó để giữ được người trong cos này lâu dài vì thế giới anime/manga luôn thay đổi =)). (Có nên yêu người trong giới cos) 

Để khắc phục điều này thì cần phải kéo các em ra thế giới thực và giúp phân biệt rạch ròi giữa 2 thế giới :)). Tuy nhiên việc này khó vkl =)), bởi vì bm e ý ko cho đi chơi và bản thân các e ý cũng méo muốn đi =)). (vì lười và muốn ở nhà đọc manga, xem anime, chơi game..cơ )

Thế nên cách tốt nhất là chờ…em lớn =)). Khi lớn hơn, phải đối mặt với nhiều vấn đề thực tế hơn thì tự nhiên sẽ phải sống thật hơn =))

Trên là quan điểm riêng của mình, lời lẽ có bông đùa nhưng rất thực tế. Nó áp dụng đối với các em sống ảo, bị phụ thuộc vào thế giới ảo, vì trong thế giới đó các e có thể Xinh đẹp, có thể làm siêu anh hùng trong khi ở ngoài đời thì áp lực gia đình, nhà trường, học tập và các em chả là cái gì.

(ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Bản thân mình cũng từng thích 1 e ở giới cos nhưng may mắn là e ý sống thực tế nên mình k phải mất công gì cả =)). Đáng tiếc là vì nhiều lý do nên giờ ko nc với nhau nữa :p

————-

Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn chân thực hơn về đặc điểm người trong giới cos và có các quyết định đúng đắn trong ty của mình =))

p/s: cuối tháng 10 tui cos lại, mong 500 a e ủng hộ =))

(Có nên yêu người trong giới cos,Đặc điểm người trong giới cosplay)

(454)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!