Vì sao Messi và Ronaldo bị ghét?

(Vì sao Messi bị ghét – Vì sao Ronaldo bị ghét-Ronaldo vs messi ai giỏi hơn)

Trước khi bắt đầu thì xin nói luôn mình là fan của Rùa ni chứ không phải Si thuế hay Rô đĩ, thế nên sẽ không thiên vị ai. Cái vấn đề yêu ghét thì thật sự nó cũng tương đối thôi, fan người này thì ghét người kia, chính vì thế các cuộc tranh cãi, chính xác hơn là chửi nhau cứ diễn ra liên miên. Để không sa đà vào điều đó thì mình sẽ chỉ nếu quan điểm bản thân tại sao lại không thích 2 người này.

 

Vì sao Messi bị ghét

(Vì sao Messi bị ghét – Vì sao Ronaldo bị ghét-Ronaldo vs messi ai giỏi hơn)

Cái quan điểm này nó hơi buồn cười, chả có thằng bỏ mẹ nào ko luyện tập mà giỏi cả. Ronaldo là tấm gương về chăm chỉ luyện tập, hoàn toàn đồng ý, nhưng Messi nó cũng tập chết mẹ ra, chả lẽ cứ phải oang oang là tao tập nhiều lắm mới chứng minh được?. Trăm hay không bằng tay quen, tốc độ-sức mạnh-nhãn quan đều cần khổ luyện mà thành, cứ làm nhiều tự nhiên sẽ rút ra được kinh nghiệm, sẽ giỏi lên. Còn cái năng khiếu mà Messi có được nó như kiểu bạn đi học, có thằng học 1 hiểu 10 (messi), có thằng học mãi đéo hiểu nhưng nó lại chăm chỉ nên nó cũng đc 8-9 phần (Ronaldo)

Vì anh ta không phải là chiến binh thực thụ (mình nghĩ thế). Ngay từ hồi ở MU mình cũng không thích Ronaldo lắm (không ghét). Anh ta đá cực hay, ghi cực nhiều bàn và đưa MU từ chiến thắng này đến chiến thắng khác, có nhiều trận gánh team, vô số danh hiệu. Nhưng trong những chiến thắng đó có không ít tiểu xảo, ăn vạ. Đồng ý tất cả là vì đội bóng nhưng trên quan điểm yêu ghét cá nhân, mình không thích những cầu thủ chiêu trò như thế. Từ hồi sang Real, Ronaldo thiếu vắng hẳn những pha đảo chân qua người hiệu quả, uh thì coi như tuổi tác làm Ronaldo bớt khéo đi nhưng chiêu trò lại nhiều lên. Chỉ cần va chạm vào đối phương dù mạnh hay nhẹ thì Ronaldo đều chủ động ngã ra và nhìn về phía trọng tài. Ronaldo cũng thể hiện thái độ tiêu cực khi đồng đội ham dê ham sút mà không chuyền cho anh ta, thiết nghĩ quan điểm “Ronaldo chiến đấu vì danh hiệu cá nhân, Messi chiến đấu vì danh hiệu tập thể” cũng có phần đúng. Ronaldo bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo và Messi, anh ta cố gắng tập luyện để vượt qua giới hạn bản thân nhưng không hiểu vì lý do gì vẫn kém Messi 1 phần, vì vậy anh ta luôn “tự ái” và muốn mọi đường bóng phải về phía mình để vượt qua được Messi.

 

Giải thich sự ám ảnh của Ronaldo

Ví dụ năm vừa rồi, Ronaldo giành rất nhiều các danh hiệu cá nhân lẫn tập thể nhưng người ta vẫn có cảm giác “sai sai”. Nói là Cr7 không xứng đáng cũng không đúng nhưng vẫn thấy…kém Messi. Nguyên nhân là do cả 1 quá trình thi đấu, trong từng trận đấu 2 cầu thủ thể hiện ra sao. Cr7 có trận đá thăng hoa, ghi nhiều bàn nhưng có trận tàng hình, mất hút, thậm chí CĐV còn ngán ngẩm bảo Ronaldo nên sang trung quốc “dưỡng già”. Còn Messi thì độ ổn định phải 90%, không ghi bàn thì cũng kiến tạo, đóng  góp vào lối chơi. Bằng chứng là chấm điểm sau trận đấu Messi luôn cao còn Cr7 có những trận chỉ 1-1,5đ. Cứ như thế từng trận đấu người ta xem Messi đá bóng, suýt xoa rồi “mặc định” là luôn hơn Ronald 1 bậc.

Cái “quá trình lâu dài” này nó giống như Arsenal vs MU. Người ta gọi là Chú Tư vì hơn 10 năm nay đều trong Top 4. Còn MU thì 3 năm gần đây 5-6-7, 5 vòng gần đây thì đều xếp thứ 6 nhưng để biến thành Lục Ca thì chắc chưa đủ.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, các bạn có thể lục lại các trận trên 24h để xem quá trình chấm điểm của 2 cầu thủ

Hãy xem Clip này của Messi. Người ta thống kê được rằng khi ngã, mắt  Messi luôn nhìn chăm chăm vào quả bóng. Lúc bị đốn ngã, anh luôn cố gắng đứng dậy và chạy theo trái bóng

(Vì sao Messi bị ghét – Vì sao Ronaldo bị ghét-Ronaldo vs messi ai giỏi hơn)

 

Nhưng không có nghĩa là Messi không ăn vạ, nhiều lần anh bị thẻ vàng vì giả vờ ngã nhưng chủ yếu đến từ hồi “trẻ trâu”. Không phải tự nhiên mà dạo troll bóng đá, Anti Ronaldo thì luôn cmt “ăn vạ, hôi pen, chửi đồng đội…”, còn Anti messi thì cmt “thuế, có hiếu với bố” -> cái gì làm nhiều thì tự nhiên nó sẽ thành ấn tượng với mọi người. Fan Messi thì luôn nói về chuyên môn còn fan Cr7 thì lảng tránh điều đó và chỉ tập trung vào những thứ ngoài sân cỏ. Phải chăng Fan Cr7 ngầm thừa nhận Messi nhưng không nói ra?

Gần đây Ibrahimovic sang MU mình mới có nhiều cơ hội xem anh này đá. Đá cũng bình thường thôi nhưng phong cách thì quá ngưỡng mộ: mạnh mẽ, cá tính, menly. Mỗi làn Ibra bị đốn ngã a đều đứng lên như 1 vị thần. Nói không ngoa, nếu thấy ibra nằm sân thì phần nhiều là đã gãy chân.

Vì sao Ronaldo bị ghét-Ronaldo

Hình ảnh cầu thủ Ars (phải) quàng khăn

Nói cho cùng, bóng đá là môn thể thao của đàn ông. Giống như Sir Alex đã từng “mỉa mai” các cầu thủ của Arsenal trong mùa đông: “đàn ông thì ko đeo khăn quàng cổ”. Và các cầu thủ MU “không được phép” đeo khăn quàng trong các trận đấu, tất cả đều thể hiện tinh thần chiến binh. Evra đã từng phải thốt lên “trận đấu của MU vs ARS như là người đàn ông đấu với lũ trẻ”.

 

 

Vì Messi không chơi cho CLB bạn yêu thích

Vì Messi hiếp dâm đội bóng mà bạn yêu thích

Vì Messi là cầu thủ suất sắc nhất thế giới, và 1 lần nữa,không chơi cho CLB bạn yêu thích

 

p/s: Nó hiếp MU đến 2 lần :'(

 

(Vì sao Messi bị ghét – Vì sao Ronaldo bị ghét-Ronaldo vs messi ai giỏi hơn)

(446)

2 Comments
  1. 05/12/2016
    • 06/12/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!