Tiền có phải mục đích sống của bạn?

Vấn đề này mình đã từng nhắc đến ở các bài trước nhưng bài này sẽ lấy thêm các ví dụ để chứng minh là mình đã nghĩ đúng :)).

Lý tưởng sống của bạn là gì

Lý tưởng sống của bạn là gì?

Hôm trước mẹ mình có nói thế này:

“Thằng XXX con nhà chú YYY thấy khác hẳn thằng ZZZ (một đứa khá là “chắc cốp”, chả ai ăn được nó đồng nào =)) ). Nó kiểu tính rất thoáng, thoải mái và không quan trọng tiền bạc ý “

“Mẹ ơi mỗi đứa 1 tính, đương nhiên đó là tính cách của nó nhưng con nghĩ nên gọi là “lý tưởng sống”. Mỗi thời mỗi khác, không phải thời nào người ta cũng sống chết vì tiền. Thanh niên thời đại mới nó có nhiều thứ để “đam mê” hơn là tiền”

 

“Bố mẹ sinh con trời sinh tính”, câu này các cụ nói không bao giờ sai, bản thân mình từ lúc sinh ra đã không quá ham muốn về tiền bạc. Mình chơi vs bạn bè không phân biệt giàu nghèo, đứa nào tốt thì chơi, có nhiều đứa chơi 1 thời gian dài mới biết là nó rất giàu (vì bt nó khá giản dị) nhưng điều đó cũng ko có nghĩa là mình sẽ tốt với nó hơn =))

Xin giới thiệu 3 câu chuyện truyền cảm hứng cho mình:

Matthew Charles

Kết quả hình ảnh cho Matthew Charles wordpress

Nếu bạn tập trung vào công việc mình yêu thích, tiền bạc sẽ đi theo. Tôi không cần có thật nhiều tiền. Chỉ cần có đủ cho công ty phát triển. Tiền bạc không phải là mục tiêu của tôi. Đời người quá ngắn.” – Matthew Charles (người sáng lập mã nguồn WordPress”

Markus Persson

 

Vấn đề lớn nhất khi bạn có trong tay tất cả là bạn đánh mất lý do để tiếp tục cố gắng, và sự giao tiếp giữa người với người trở thành điều không thể vì sự mất cân bằng. Du lịch tại thiên đường Ibiza với bạn bè và tiệc tùng với những con người nổi tiếng, làm bất cứ điều gì mình muốn, vậy mà tôi chưa bao giờ cảm thấy mình bị cô lập đến thế này. Ở Thụy Điển, tôi hẳn sẽ ngồi chờ những người bạn của mình, những người với gia đình và công việc, để có thời gian làm cùng nhau chuyện vớ vẩn nào đó.. Tôi chỉ ngồi đó và nhìn bóng mình phản chiếu trên màn hình máy tính. Khi tôi bán công ty, mục tiêu lớn nhất là giúp nhân viên được chăm lo thật tốt, và giờ thì tất cả họ đang căm ghét tôi. Tìm được một người con gái tuyệt vời, nhưng cô ấy thấy sợ bản chất và lối sống của tôi. Nên thay vì tôi, cô ấy chọn đến với một người đàn ông bình thường khác. Nếu được, tôi sẽ lột xác thành một người khác và bước ra ngoài kia giải cứu thế giới, nhưng như thế tôi sẽ lại trở thành nạn nhân của những thằng khốn đã từng khiến tôi bán Minecraft. Những con người từng một chốc thành công nói với tôi rằng cảm giác đó là bình thường và rồi mọi thứ sẽ qua đi. Thật tốt khi được biết.  – Những dòng Tweet của Markus Persson, người sáng tạo Game Minecraft sau khi bán lại game 2,5 tỉ đô la Mỹ cho Microsoft.

Keanu Reeves

 

Kết quả hình ảnh cho Keanu Reeves

Không vệ sĩ cũng không biệt thự, anh sống trong những căn nhà cho thuê tại New York và thường đi du ngoạn khắp nơi.

Không mua xe hạng sang cũng không ngồi trên những chuyến bay đắt đỏ, anh đi trên chuyến tàu điện ngầm bình dân.

Không mặc đồ hàng hiệu cũng không cần những phụ kiện đắt tiền, anh khoác chiếc áo giản dị, quần Jeans, và đi một đôi giày đã cũ.

Một phần tiền thù lao đóng phim, Keanu Reeves đem tặng cho bệnh viện và giúp đỡ người nghèo.

-Một phần mô tả về Keanu Reeves – Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng trong loạt phim Ma Trận (Xem chi tiết)

3 con người ở 3 hoàn cảnh khác nhau, 3 câu chuyện khác nhau nhưng có 1 điểm chung: HỌ LUÔN KHÁT KHAO ĐƯỢC LÀM VIỆC MÌNH THÍCH, MÌNH MUỐN!. Và nếu một ngày nào đó không thể theo đuổi ĐAM MÊ nữa, đó là ngày tận thế!

Đức Mu giống 3 người trên, nhưng ko giàu bằng. haha. Viết bài này ko có nghĩa là mình chê tiền, ai cũng mê tiền hết, đó là sự thật. Nhưng đừng bao giờ đặt tiền lên trên tất cả mà trở thành “nô lệ” của nó. Matthew Charles nói rằng cuộc đời quá ngắn, vì vậy hãy làm những việc mình thích khi còn có thể, có những việc dù có tiền cũng không làm được. Markus Persson thì nhiều tiền quá nên trầm cảm =)), đùa chứ ổng chán đời vì bán đi “đứa con tinh thần”, chả còn gì để mà phấn đấu, để fix lỗi, để cùng đam mê với những người đồng đạo. Cuối cùng là Keanu Reeves, ông này có phần “lập dị” hơn 2 người trên, cũng có thể do nỗi đau từ gia đình, đối với ổng chỉ cần “sống đủ” là được.

Trong bài “Hạnh phúc là gì” mình đã nói rằng đó là “được làm việc mình thích”, đây là “lý tưởng sống” nhắc đến ở đầu bài viết. Muốn đam mê thì phải có tiền, thực tế rõ ràng, muốn mua gì thì làm việc, cày tiền để mua, không có tiền thì thôi nhịn. Đừng quá ám ảnh về việc chưa giàu, làm thế nào để có thật nhiều tiền, hãy cứ đam mê, cố gắng hết sức với công việc mình đang làm, rồi thành công sẽ theo đuổi bạn!

Tiền có phải mục đích sống của bạn

Tiền có phải mục đích sống của bạn?

 

(90)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!