Đừng làm việc với phụ nữ và trẻ em

Nhóm Phụ nữ, người già, trẻ em luôn được xã hội coi trọng nên ai cũng dặn là ra đường thì tránh những người này ra. Bài viết này chia sẻ quan điểm cá nhân tại sao nên tránh làm việc cùng họ:

PHỤ NỮ

Họ suy nghĩ rất ngắn

ko phải bạn này nghĩ ngắn nhé =)))

Trong công việc, đôi khi ta cần có tầm nhìn thật sâu rộng, tưởng tượng những điều xảy ra trong tương lai, lường trước các phương án dự phòng. Nhưng phụ nữ thì không nghĩ vậy, họ thường chỉ nghĩ về lợi ích trước mắt, không suy sét kỹ càng về những hệ quả, không đánh giá và đo lường được rủi ro.

Họ mắc bệnh hoang tưởng

e này ko hoang tưởng :v

Tất cả phu nữ đều vậy, ví dụ như mẹ mình, khi mình bước ra khỏi nhà thì mẹ mình nghĩ như kiểu mình chuẩn bị tham gia chiến trận, mẹ sẽ tưởng tượng ra mình bị sét đánh hay núi lừa phun trào, đại loại vậy, các bà mẹ đều thế.

Trong công việc, giao tiếp với nhau, đàn ông thường rất đơn giản nghĩ gì nói đấy, nhưng đàn ông nói 1 thì phụ nữ hiểu 10, họ tưởng tượng ra những ngụ ý trong câu nói mặc dù thực tế là chả có ý gì. Từ đó với những ý xấu thì họ gán cho đàn ông tội danh rồi lại giận dỗi, đàn ông càng giải thích thì càng sai. Nhưng đây là quan hệ công việc mà, yêu đường gì đâu mà phải giải thích?

Luôn để cảm xúc chi phối

e này cười tươi 😡

Chính xác hơn là họ hành động theo cảm xúc nhiều hơn là lý trí, trong khi điều đó là cấm kị trong công việc. Phụ nữ khi vui làm sẽ tốt hơn khi buồn, khi bộ phim kết thúc có hậu sẽ tốt hơn là Sad ending, khi mình khen chiếc váy họ đẹp tốt hơn là nhìn mà không nói gì…Đỉnh điểm của việc này là những người Nhạy cảm, họ luôn để ý từng lời nói, cử chỉ, những điều nhỏ nhặt nhất và biến nó thành điều nghiêm trọng vô cùng. Đáng lẽ việc chả có gì nhưng lối tư duy tiêu cực khiến mọi việc đi rất xa.

Không bao giờ cãi nhau thắng họ

bé này cãi cham trảm :))

Có 2 loại người không bao giờ nên cái nhau: Phụ nữ và bọn ngu. Không cãi nhau với bọn ngu vì chúng sẽ kéo ta xuống đẳng cấp của chúng và đánh bại ta bằng kinh nghiệm. Còn phụ nữ, họ có tư duy logic riêng, có hệ quy chiếu riêng, vì vậy dù ta có lý luận, lý lẽ kiểu gì, chỉ ra lỗi sai của họ đến đâu thì họ…vẫn đúng.

Tranh luận, hay còn gọi là cãi nhau là điều thực sự cần thiết khi làm việc nhóm. Điều quan trọng nhất là lợi ích nhóm chứ ko phải cái tôi cá nhân, cãi nhau để ra vấn đề, phản biện để tìm ra phương án tốt nhất. Nhưng phụ nữ nếu phương án của họ không được sử dụng, họ sẽ…dỗi.

Ngoài ra, thù dai nhớ lâu cũng là điều cần nhắc tới. Có khi bạn lỡ lời hoặc làm họ phật ý, bạn tu thêm 10 kiếp nữa thì họ vẫn nhớ.Công việc muốn tốt đẹp thì gạt tình cảm sang 1 bên, tất cả cứ tuân theo quy tắc, quy trình thì mới đạt được hiệu quả.

TRẺ EM

Làm việc theo cảm hứng

Ở các lứa tuổi này nhiều em thực sự giỏi, hơn các thế hệ trước nhiều nhưng làm việc rất tùy hứng. Thích thì làm, không thích thì thôi xin nghỉ coi như không. Có lẽ nhận thức về sự nghiêm túc, về trách nhiệm trong công việc chưa cao, hoặc các em cảm thấy mình còn trẻ có quyền sai rồi sửa?

Kỹ năng sắp xếp thời gian kém

Chuyên môn nhiều e giỏi nhưng kỹ năng này thì mình thấy kém. Ví dụ như thời gian nào để làm việc, thời gian để nghỉ ngơi, để chơi cứ loạn cả lên. Có những hôm ngủ một mạch 12 tiếng, có lúc thì thức trắng 2 đêm, deadline đến cổ mới nhảy, tóm lại là không biết lo cho sức khỏe bản thân và càng kém trong việc lập kế hoạch để hoàn thành công việc.

Nhận thức chưa cao

tư duy theo thời gian sẽ thay đổi…

Cái này thực sự khó trách, mỗi tuổi nó mỗi khác, bản thân mình đã từng trải qua. 20 tuổi mình luôn nghĩ thích thì làm thôi, nhưng 30t thì mình nghĩ làm việc thích mà ra tiền mới tốt. Như vậy nếu làm việc với các em 20t thì bạn sẽ phải đối mặt với việc em ý có thể bỏ dở giữa chừng vì 1 lý do trời ơi đất hỡi nào đó? . Căn bản vì nhận thức về sự gắn bó, về việc “hi sinh thời gian ban đầu” chưa có, làm 1 thời gian thấy chưa có gì hoặc hết hứng thì bỏ như chưa hề có cuộc chia lý :3


Trải qua nhiều việc cảm thấy rằng, nếu được phép lựa chọn 1 partner chuẩn thì yếu tố đầu tiên là nên xét đến…giới tính và độ tuổi. Những người trẻ và tâm huyết không thiếu nhưng những người “già” thì ít ra ta còn yên tâm, nếu làm việc cùng thì họ cũng có 1 thái độ nhất định với công việc chứ không phải làm cho vui. 

Viết bài này không hề có ý chỉ trích hay chê trách, mỗi người có quan điểm, cách suy nghĩ và mục đích riêng, ta cần tôn trọng quyết định của họ. Không phải cứ phụ nữ thì nhạy cảm và trẻ em thì vô tâm, mình từng gặp nhiều nữ nhân nghĩ xa và cực kì giỏi, gặp nhiều đứa trẻ với tư duy vượt xa người lớn, đáng tiếc là không chung mục đích nên không hợp tác được lâu.

Nên tốt nhất, hãy tìm 1 partner nam để làm việc cùng và “partner nữ” để yêu 😉

tìm partner chuẩn thật khó =)))

 

(45)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!