Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

Khi bạn đăng ký Google Adsense thất bại, Google nó sẽ gửi 1 Email liệt kê những thứ bạn chưa đạt. Về cơ bản là khá chung chung nhưng tựu lại thì : Google luôn luôn theo đuổi TỐI ƯU TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG, vì vậy WEB CỦA BẠN PHẢI TỐI ƯU, còn chi tiết cụ thể phải làm những gì, phải chỉnh ra sao, thì nó không nói.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê chi tiết từng bước bạn cần phải làm gì. Không dám đảm bảo 100% nhưng cũng chắc đến 90% vì mình đã làm theo những điều này, sau đó gửi đơn và Google đã đồng ý

Nội dung là VUA!

Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

Content is King!, câu này chắc hẳn những người làm SEO đều khắc tốt ghi tâm :)). Cái này quyết định đến 80% thành công của website. Bạn hiểu đơn giản là nội dung của bạn độc nhất, không nơi nào có thì đương nhiên sẽ lôi kéo được khách vào, khách không còn sự lựa chọn nào khác. Như vậy các tiêu chí là:

 • Tự viết các bài, không copy của web khác. Google rất ghét các web copy bài của nhau và đương nhiên họ có đủ công cụ để biết web nào là nguồn chính. Ngoài ra việc copy nội dung cũng khó để web bạn phát triển bền vững.
 • Nội dung phải  có tính cộng đồng, không vi phạm tôn giáo, chính trị hoặc có xu hướng bạo lực, khủng bố, không được liên quan đến sex,  phân biệt chủng tộc, thuốc lá, bia rượu, hàng cấm, hack…
 • Thông thường, chúng ta nên viết khoảng 10 đến 20 bài viết chất lượng là có thể đăng ký được tài khoản Google Adsense.
 •  Không vi phạm bản quyền nội dung số: Nếu Blog của bạn có chứa những hình ảnh, video, phim ảnh hoặc những tài liệu, phần mềm liên quan đến bản quyền thì điều này cực tối kị trong việc bạn mang site đó đi đăng ký tài khoản google adsense. Đôi khi, một bài viết sao chép đã được chính tác giả đăng ký bản quyền thiên niên kỷ DMCA cũng khiến google từ chối đơn đăng ký của bạn một cách nhanh chóng.
 • Không được chứa ứng dụng ngoài có chức năng tự động download, google sẽ đánh giá website của bạn không phải để phục vụ người dùng và cũng sẽ loại đơn đăng ký ngay lập tức.
 • Không chứa quảng cáo của những đối tác khác cùng lĩnh vực adsense đang cung cấp. Đại khái là bạn chỉ nên “yêu” 1 người thôi chứ không bắt cá 2 tay, 1 nước không thể có hai vua
 • Trang không được chứa quá nhiều lỗi 404:Lỗi 404 xảy ra khi bạn viết bài, đăng bài rồi xóa bài viết đó mà Google đã Index nó thuộc dạng liên kết không tồn tại và không có nội dung trên trang. Phải đảm bảo bạn không chỉnh sửa và xóa quá nhiều trang mà không redirect các trang 404 đó về trang chủ hoặc phiên bản cập nhật của trang trước đó.
 • Web nên được kết nối đến các tài khoản Google Webmaster ToolGoogle Analytics

 

Vậy bạn cần đạt được những điều sau:

 • -Nội dung web là do chính bạn viết bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình
 • -Viết tầm 10-20 bài, nội dung không vi phạm các điều nói trên
 • -Không có quảng cáo của các đơn vị khác

 

Chuẩn SEO

Kết quả hình ảnh cho seo web

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

 

Cái lĩnh vực này là sang hẳn 1 mảng khác. Bạn chỉ hiểu đơn giản là bắt đầu xây dựng Blog thì hãy nghĩ đến: Themes tối ưu seo, viết bài chuẩn seo…Một web làm SEO tốt thì sẽ kéo Traffic tự nhiên cực tốt và goolge thì rất thích điều này.

 • Có chiến lược sử dụng keyworks
 • Có chiến lược xây dựng backlinks hợp lý

Vấn đề học tối ưu web chuẩn seo, viết bài chuẩn seo… bạn tự Google nhé

 

Bạn cần đạt được những điều sau:

 • -Một bài viết chuẩn SEO
 • -Các từ khóa tối thiểu lên Top 10 Google
 • -Người ta vào bài viết của bạn qua các nguồn tìm kiếm tự nhiên chứ không phải là do bạn chủ động chia sẻ (kiểm tra điều này qua Google Analytic)
 • Công cụ đo độ chuẩn SEO của web: Tham khảo

 

Lượng truy cập (Traffic)

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

 

Lưu lượng truy cập là điều tối quan trọng để Google xét duyệt. Vì nó là mối quan hệ cộng sinh: Nội dung bạn tốt -> nhiều người vào xem ->Đặt quảng cáo ->Tỉ lệ xem và Click tăng, đơn giản vậy thôi!

mỗi ngày nên có ít nhất từ 200 – 300 lượt visit, . Google rất nghiệm ngặt trong việc xem xét các đơn đăng ký. Họ luôn chọn những blog uy tín có lượng traffic cao và lâu dài để mà đặt quảng cáo lên đó. Cách làm này khiến Google Adsense giành được lòng tin nơi Publisher(Nhà xuất bản) và giúp khách hàng của họ tốt hơn trong việc quảng bá thương hiệu

Google sẽ đánh giá cao khi lưu lượng khác truy cập vào blog của bạn một cách tự nhiên, điều tốt nhất là khác viếng thăm website của bạn qua các công cụ tìm kiếm google/bing/yahoo hoặc các website uy tín khác hay các nguồn từ các hệ thống mạng xã hội.

 

Điều cần đạt được:

 • -Kiểm tra lưu lượng truy cập qua Google Analytics xem đã được tầm 200-300 lượt/ngày chưa
 • -Traffic đến từ các nguồn nào? trên 50% đến từ các công cụ tìm kiếm

Cần Xem: Hướng dẫn sử dụng Google Analytic
 

Tên miền

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

 • Tên miền nên dùng cái sịn và phổ biến trên quốc tế,  Ví dụ .com .net .vn (cũng ok)., chứ đừng dùng mấy kiểu .tk .ml .vl
 • Tuổi thọ tên miền: thấy nhiều ng nói phải hơn 6 tháng nhưng thực tế không quan trọng, tên miền 1 -2 tuần mà web bạn tốt thì vẫn ok
 • Không nên dùng Sub domain kiểu blog.ducmu.info mà hãy dùng Root domain luôn là ducmu.info

 

Giao diện web/mã nguồn

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

 

Mã nguồn nên dùng WordPress hoặc joomla, còn nếu bạn thuê Code tay cũng rất ok. Giao diện web phải làm sao để người đọc cảm thấy đơn giản, dễ dàng tìm kiếm nội dung, trình bày không rối mắt, không gây khó chịu. Menu cần điều hướng rõ ràng giúp người đọc thấy ngay cái cần đọc. Ngoài ra còn:

 • Tích hợp công cụ chia sẻ lên mạng xã hội: ấn vào nút chia sẻ tại bài viết sẽ tốt hơn là Copy link rồi ném lên mạng xã hội
 • Chọn themes: Một số giao diện tối ưu quảng cáo Google Adsense, bạn cân nhắc dùng. Không tối ưu Adsense nhưng cần phải tối ưu về SEO. Theme nên chọn ở các hãng nổi tiếng -> Tham khảo
 • Không chứa mã độc: Google webmaster tools luôn là công cụ check mã độc hàng đầu, nếu website của bạn bị thông báo dính mã độc thì cách tốt nhất là hãy xử lý triệt để trước khi nộp đơn đăng ký google adsense.

 

Điều cần đạt được

 • -Thử đặt mình vào vị trí khách, hoặc hỏi bạn bè xem lúc vào web có bị rối mắt không?sắp xếp các block nội dung, các widget có dễ xem không?.Các menu có rõ ràng không?Thanh tìm kiếm đặt ở đâu?vị trí kích thước, có dễ dàng tìm kiếm không?
 • -Theme đã tích hợp các nút chia sẻ chưa?. Việc chia sẻ lên Google+ sẽ ăn điểm hơn nhiều so với chia sẻ lên Facebook.
 • -Theme có chứa mã độc không?.Thử 1 số các Tool online quét theme -> Tham khảo

 

Thân thiện với di động

Kết quả hình ảnh cho mobile responsive website

Nhiều người chú trọng vào nền tảng Desktop mà quên rằng bây giờ nền tảng di động phải chiếm đến 65% số lượt truy cập. Ngày trước mình có dùng mấy cái theme mà nó không Responsive (tối ưu trên di động), nên toàn phải dùng thêm các Plugin tạo trang di động riêng. Bây giờ các theme mới thì đều thiết kế để thân thiện với di động, bạn nên test theme trên các trình duyệt khác nhau, các máy điện thoại khác nhau xem cái nào ổn thì dùng

 

Điều cần đạt được

 • Thủ thuật: Truy cập web bằng nền web desktop, sau đó kéo web co vào,giãn ra, nếu các block nội dung đó cũng lùi vào và giãn cùng thì tức là nó Resposive
 • Tool: bản thân google cung cấp công cụ xem web của bạn có thân thiện ko -> Kiểm tra
 • Ngoài ra còn rất nhiều Tool khác -> Tham khảo

 

Tốc độ tải trang

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

Cái này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý khách hàng, tưởng tượng bạn vào 1 web mà load mãi mới xong thì rất khó chịu, và không đủ kiên nhẫn để vào các lần sau dù nó có hay. Theo mình thì First load web (ấn vào link web hiện ra để xem) tầm 1-3 giây là nhanh, tầm 3-5s là chấp nhận được,còn trên 5s thì cần xem xét tối ưu. Vấn đề TỐI ƯU TỐC ĐỘ TÀI TRANG thì lại sang 1 vấn đề hoàn toàn khác, bạn tự tìm hiểu nhé.

Nếu bạn cảm thấy học thêm phần tối  ưu tốc độ load rắc rối thì giải pháp tốt nhất là mua 1 cái host sịn, load bằng $ bao giờ cũng nhanh =))

Điều cần đạt được:

-Dùng các công cụ kiểm tra tải trang xem web bạn load tầm bao lâu?.Tham khảo số cái:

Của Google: testmysite, Speed Insight

Công cụ uy tín: Pingdom (đo tốc độ tải đơn thuần), Gtmetrix (vừa đo tốc độ tải vừa gợi ý các điều cần tối ưu)

=> web xếp loại A, điểm từ 85- trên 90 là tốt nhất

 

Có các trang cơ bản

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

Điều mà các blogger thường hay quên hoặc thậm chí coi thường đó chính là tạo trang Giới thiệu (about us) , Quy định/điều khoản/Chính sách (Ngày trước gọi là term and Condition, giờ Google thay đổi thành Privacy Policy) và trang Liên hệ (contact)

Thủ thuật: nên đặt Slug (đường dẫn) là tiếng anh kiểu: about-us , còn tiêu đề thì ghi cả anh và việt ví dụ: About Us – Về chúng tôi (giới thiệu web) ->Điều này làm bot google dễ tìm kiếm xác định và khác Việt Nam hiểu trang đó nói về gì

 

Quy định/Điều khoản/Chính sách

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng mà đa số các nhà quản lý web thường mắc phải. Khi website hay blog của bạn có một trang quy định điều khoản chính sách rõ ràng thì có nghĩa là trang web của bạn thể hiện sự minh bạch không lừa lọc, hơn nữa nó cũng là quy định để người đọc hiểu rõ quyền lợi của họ được làm gì và không được làm những gì trên website của bạn.

Trang giới thiệu

Trang giới thiệu về blog của bạn cũng thực sự cần thiết với Google Adsense, một trang giới thiệu tốt cũng là điểm để Google Adsense và người dùng đánh giá sự tin tưởng cho website, blog của bạn.

Trang liên hệ rõ ràng

Một trang liên hệ có đầy đủ thông tin và một form để người dùng có thể dễ dàng gửi email cho bạn là một việc nên làm. Nó thể hiện tính chuyên nghiệp và minh bạch trong thông tin trang web của bạn. Người đọc cũng dễ dàng thể hiện quan điểm của họ với bạn những điều họ phản hồi, họ yêu thích hay chưa hài lòng điều gì, và điều gì cần hoàn thiện hơn.

Trong phần liên hệ của trang web cũng như phần giới thiệu bạn nên để tên và địa chỉ email của bạn một cách thống nhất và chính xác và trùng với email và địa chỉ của email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản Google Adsense. Điều này vô cũng quan trọng cho Google kiểm tra tính xác thực và sự tin tưởng cho tài khoản của bạn. Nó thể hiện cho google adsense team rằng đó là cùng một con người đăng ký tài khoản Google Adsense chứ không phải tìa khoản ảo hoặc đăng ký bằng công cụ ảo.

 

Nguyên nhân Google không chấp nhận bạn?

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

 • Chính sách chấp nhận website của google rất khắt khe
 • Bạn chưa nắm rõ các điều khoản của Google Adsense
 • Chưa xây dựng được một website chất lượng về nội dung và hình thức, không chú trọng vào nội dung chính .Nội dung không tạo giá trị cho người dùng, nghèo nàn không phong phú
 • Thời gian xây dựng và lượng truy cập chưa đủ lớn để đăng ký Google Adsense
 • Dùng video, hình ảnh bản quyền
 • Để link đến các trang có nội dung vi phạm bản quyền
 • Nguồn traffic đến từ các chương trình trả tiền cho click, traffic không tự nhiên không tiềm năng
 • Spam từ khóa, spam link
 • Website Chứa phần mềm độc hại
 • Bố cục không tối ưu, đặt nhiều quảng cáo trên website, gây khó chịu cho người dùng
 • code web hay blog của bạn có thiết kế không tốt, thiếu tính tự nhiên và không tốt cho người dùng, có nhiều lỗi thiết kế và lỗi code, web load tốc độ quá chậm. Host thường xuyên không truy cập được
 • không có các trang tạo sự tin tưởng cho người dùng như điều khoản, quy định, liên hệ, giới thiệu
 • Tốc độ tài trang chậm,lag
 • Web không thân thiện với đi động

 

Kết luận

Bạn làm theo các tiêu chí trên, chú ý phần “Những điều cần đạt được”, sử dụng các Tool được giới thiệu xem Web của mình đã tối ưu chưa, đã đạt điểm cao chưa. Sau khi cảm thấy ok rồi, tầm 2-3 tháng sau thử gửi lại, nếu vẫn không được cần cô gắng tiếp. Điều quan trọng nhất là bạn phải kiên nhẫn, đừng nghĩ đến việc mua tài khoản Adsense vì trình độ bạn không có thì cũng không thể phát triển web 1 cách bền vững được


Bonus:

Nhận mã Pin thành công 100%

nhận mã pin Google Adsense thành công

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

 

Sau khi Web được chấp nhận rồi thì quay lại đọc phần này :)).

Đây là phần mình hướng dẫn thêm vì mới nhận được sau gần 2 tháng không thấy tăm hơi đâu =)). Nên nhớ là đừng làm theo mấy cái thủ thuật kiểu cố tình nhập mã Pin sai 3 lần rồi up chứng minh thư. Mình làm ăn đàng hoàng, được Google chấp nhận vì năng lực thực tế thì cứ làm theo đúng quy trình của Google, không có gì phải lách luật cả.

Hướng dẫn: cái điều mấu chốt để google gửi mã pin là BẠN CẦN CÓ ĐỊA CHỈ CHÍNH XÁC VÀ ĐÚNG FORM. Cụ thể như sau:

Vào cài đặt > Thanh toán > Quản lý cài đặt > Tên và địa chỉ (hình bút chì)

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

 

 • Tên: Điền tiếng việt có dấu hay ko dấu đều được, bên cạnh cho thêm số điện thoại để nhân viên bưu điện gọi
 • Đìa chỉ 1 và 2 ghi như ảnh. Ban đầu mình không hiểu, cái Adress 1 và Adress 2 cứ nghĩ là 2 địa chỉ nên mỗi dòng mình đều ghi chi tiết địa chỉ (phường,quận thành phố ra). Các cái khác làm như ảnh
 • Mã bưu điện: cái này là quan trọng nhất. Bạn vào trang sau geopostcode > Data > Việt Nam > Vùng (vd: đồng bằng sông hồng) >Thành phố (vd: Hà Nội) > Quận > Phường > Địa chỉ của trạm bưu điện gần nhà bạn nhất. Nó hiện ra như này thì mã bưu điện đã có rồi

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

 

Và chỉ sau đúng 2 ngày là thư đã về nhà :))

TRONG QUÁ TRÌNH DÙNG GOOGLE ADSENSE CÓ KINH NGHIỆM NÀO HAY MÌNH SẼ UPDATE VÀO BÀI VIẾT NÀY

Chúc bạn thành công!

 

(Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 2017,nhận mã pin Google Adsense thành công 2017)

(108)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!