Bia rượu thể hiện sự nghèo kém

Đây không phải bài viết về tác hại của bia rượu, chỉ là góc nhìn của một người không thích rượu bia.

Hảo ngọt

Đức thích ngọt :))

Có thể bạn không tin nhưng hồi bé uống nước đường thay nước lọc :o, hết thời đó thì nước ngọt 😮 , may quá đến khi nhận thức được dừng thì không bị tiểu đường, mà thật ra tiểu đường đâu phải do ăn nhiều đường :v. Có 1 cái vẫn duy trì gần 30 năm là…uống sữa :)), chả hiểu sao thích thế, ngày nào cũng tối thiểu 1 hộp, thích cả sửa tự nhiên lẫn sữa nhân tạo :”>

Đương nhiên với đặc điểm này thì không thích bia rượu vì…nó không ngọt =))). Mình ăn uống dựa trên vị giác chứ chả phải nó là loại gì.

Bia rượu không thể hiện bản lĩnh

“Bản lĩnh” là đây :”>

Rõ ràng rồi, với mình bản lĩnh là…kiếm được nhiều tiền chứ không phải hơn nhau chén rượu, vại bia. Có tiền thì sẽ có quyền, không có tiền thì xã hội nó khinh, vậy thôi. Lâu lắm rồi bỏ đội bóng ở công ty vì chủ yếu lấy cớ sau trận là đi uống bia thôi. Bản chất đã không thích uống, mà nó lại hại sức khỏe, bụng to, đá xong chả lẽ về 1 mình, thôi thì bỏ đội luôn.

Uống nhiều thể hiện sự nghèo khổ?

Có nhiều lý do để người ta tìm đến bia rượu: muốn say cho quên đi chuyện buồn, có men vào người ta mới sống thật? hay đơn thuần thích thì uống thôi?, trong số đó có cả lý do là nghèo!. Việt nam là 1 trong những nước tiêu thụ rượu bia nhiều nhất thế giới, và thực tế Việt Nam vẫn nghèo, GDP vẫn thấp.

Uống rượu có thể gây hại da nha =))

Mình chưa thấy người giàu nào người ta nhậu nhẹt say sỉn ngoài hàng quán cả, bởi vì còn bận kiếm tiền, kiếm xong còn bận tiêu tiền, mua sắm, du lịch. Còn người nghèo thì ngồi quán “ăn rau muống bàn chuyện thế giới”, lương anh có thể 3 cọc 3 đồng nhưng trên bàn nhậu thì là dự án tiền tỉ, cứ chém thôi ai biết đâu là đâu. Ngoài ra, họ tìm đến men bởi sự bế tắc trong cuộc sống, không biết làm sao để giải quyết các khó khăn, thôi cứ say cho quên hết đi.

Liên hệ bản thân. Ngoài những tình huống chẳng đừng được, còn đâu mình từ chối hết: “uống ra tiền thì mình uống chứ uống không thì được tích sự gì?”. Lý do nữa là cơ địa cứ uống xong là buồn ngủ, và thế là chả làm được gì, trong khi tối hay ngồi làm web, đọc tài liệu…

Trong khi xã hội đầy rẫy những người giỏi, Startup kiếm tiền các kiểu thì bạn ngồi uống rượu than vãn về bất công cuộc sống?tại sao mãi vẫn nghèo?. Bởi vì từ “nghèo” tôi dùng trong bài này có nhiều lớp nghĩa, tùy mỗi người tự hiểu!

Làm ly Cafe thôi bia rượu hại người =))

(15)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!