Sống khác biệt - Sống theo ý muốn của bản thân -Sống với lý tưởng riêng

Sống khác biệt


(Sống khác biệt )

“họ cười tôi vì tôi khác họ. Tôi..đấm họ vì họ cười tôi” – Phồng tôm

 

Có lẽ ko cần nói nhiều về triết lý này trong kinh doanh. Lấy 1 vd đơn giản, khi bạn muốn kdoanh 1 sp nào đó thì:

–          1 là sp hoàn toàn mới -> cái này khó vì nhân loại nó sáng tạo ra hết cmnr

–          Sp cũ nhưng có sự khác biệt, cải tiến. Stevejob từng nói trong kdoanh ko nhất thiết phải là người làm đầu tiên, nhưng hãy là ng làm tốt nhất. Thực tế là apple đã mua rất nhiều bằng sáng chế và phát triển nó

 

Bạn cần hiểu rằng mình “sinh sau đẻ muộn” nếu kdoanh cùng 1 mặt hàng, cùng 1 kiểu…thì làm sao cạnh tranh đc với các hãng lớn từ lâu đời. Làm sao lôi kéo đc các khách hàng vs tâm lý “thôi cứ vào hàng quen cho chắc”?. Sự khác biệt tạo ra lợi thế cạnh tranh và giải thích lý do “tại sao KH chọn bạn” trước rất nhiều lời mời chào trên thị trường. (Sống khác biệt )

 

Sống khác biệt

(Sống khác biệt ) Ai chăm đọc báo sẽ biết được rằng nhân tài có khắp mọi nơi ở VN nhưng đáng buồn là các dòng tille đều “Nông dân A ở tỉnh X sáng chế r sp Y” chứ ko phải “giáo sư B sáng ché ra sp Z” !?. nhưng đáng buồn hơn nữa, kết cục của những “sự sáng tạo” này là….CẤM!?. Hồi còn “ngây thơ” mình cứ nghĩ tại sao chính phủ ko lập 1 học viện “thiên tài” sau đó quy tụ tất cả những ng kiểu này lại, đầu tư để họ nghiên cứu sáng chế phát triển công nghệ đất nước?. Bây giờ “khôn hơn” thì thấy rằng chuyện này quá là bt ở vn :)). Chỉ là thấy hơi đắng….à mà thôi :))

 

Có nhiều trường hợp quá ko nhớ hết, gần đây nhớ có 2 vụ, 1 ông chế tạo máy bay trực thăng và 1 ông làm ra cái lò phát điện cạnh tranh EVN. Cuối cùng cái lò bị cấm vì…ko an toàn!,. trong khi chính quyền còn chưa buồn ktra, phân tích…xem nó ko an toàn chỗ nào ;)). (Sống khác biệt ) Xong có 1 cty ở Nhật đã để ý và rất có thể sẽ mua bằng sáng chế của ông. 10 năm sau Vn sẽ mua lại thành tựu này của Nhật về phục vụ đất nước. Chảy máu chất xám chả đâu xa, là như vậy đó =)) (Sống khác biệt )

 

Sống khác biệt

Mình thực sự ko thích kiểu nói chuyện của nam (xem video trên mạng) vì nó quá “già đời” so vs độ tuổi. Nhưng về sự đam mê sách, đam mê tiếng anh, tri thức…thì đây quả là tấm gương sáng. Ai theo dõi vụ này chắc biết Nam bị “dìm hàng” thế nào. Chúng ta đang ở trong 1 XH mà sự GATO thăng hoa nên đứa nào khác biệt là phải đưa vào khuôn khổ ngày :)).(Sống khác biệt )  Kiểu như ko đc như thế, phải như này mới giống “1 đứa trẻ bt”. Ko bàn nhiều về trẻ trâu và AHBP, cái mình thấy hay nhất trong vụ này là cái cách Nam vs bố mẹ (những người thông minh) đối mặt. Vô cùng bình tĩnh và khôn khéo, nam ko hề suy sụp trc dư luận và e còn mạnh mẽ hơn. E có 1 gia đình biết cách phát triển e thế nào, 10 năm nữa hi vọng e sẽ đóng góp trí tuệ của mình cho đất nước 😉

 

Tiện đá thêm 1 việc ko lq :)). Mấy thằng hót boy hay thích khoe của trên mạng ý, xong bị “cư dân mạng” ném đá ý. Có 1 sự thật là, ném đá xong thì nó ngoài việc giàu càng nổi tiếng hơn =)). Sau đó nó tiếp tục mua nhà mua xe, mua quần áo, đt sịn, checkin ở những chỗ sang chảnh. Còn các “anh hùng” sau khi “chinh chiến” thì trở về vs thực tại là FA và đéo có tiền =)). (Sống khác biệt ) Hoặc kiểu “cái áo đó đẹp quá mà ếu có tiền mua” “muốn đi du lịch quá mà éo đủ tiền” …..Nghĩ cũng tội nhưng mà…thôi cũng kệ =))

 

 

Sống khác biệt

Mình thì cũng chả có tài năng gì đặc biệt để mn chú ý nhưng ai chơi thân hoặc follow mình sẽ thấy tính cách của mình có nhiều điểm khác biệt. Mình có hẳn 1 bài viết kiểu “những quan điểm sống khác biệt”, mình sẽ tiếp tục nghĩ và làm như vậy dù mn có “góp ý” gì.

 

Mình tự tin để nói rằng mình nghĩ ý tưởng rất nhanh (chưa hẳn là sáng tạo). Với bất kì vấn đề gì trong thời gian ngắn mình đều nghĩ ra được phương pháp (đều đc đắn đo cân nhác chứ k phải nghĩ bừa nhé). Cái này kiểu như 1 dạng phản xạ có điều kiện (luyện tập), não tiếp nhận thông tin, tổng hợp, phân tích và đưa ra kết quả. Nhớ cái thời còn quản lý CLB quản trị, có những thời điểm CLB hoạt động khá ổn rồi nhưng khs mình cứ luôn nghĩ còn cách hoạt động nào hay hơn ko nhỉ?làm sao để clb mạnh hơn?1 chương trình mà năm nay tổ chức lại chắc chắn phải thay đổi nội dung, quy chế… (Sống khác biệt )

 

Ko đủ trình để làm điều gì đó lớn lao nhưng mình luôn cố gắng để khác biệt trong những cái nhỏ nhất. Khi làm việc gì mình luôn đặt mục tiêu cao nhất, khi tham gia nhóm luôn cố gắng để nổi bật nhất, sp làm ra phải khác biệt nhất. gần đây có làm mấy cái (ốp lưng, giao diện đt, áo phông…). Lúc tham khảo có vô vàn các mẫu để lựa chọn (và rất đẹp) nhưng mình nghĩ dù chọn cái nào thì cũng sẽ bị “đụng hàng” nên quyết định tự thiết kế 1 cái riêng, cho mặt mình vs những điều mình thích lên. Vậy là chả sợ giống đứa nào :)), khi nhìn vào các đồ này ấn tượng đầu tiên sẽ là: Của thằng Đức! =))

 

Khác biệt có bị ghét ko?

Sống khác biệt

(Sống khác biệt ) Câu trả lời là . Theo điều 2 thì có 1 đạo quân rất đông và hung hãn luôn trực chiến chờ bạn khác biệt =)). Hồi học ĐH mình cảm thấy khác biệt so vs nhiều bạn trong lớp, mình biết điều mà họ ko biết, mình làm những việc mà họ chưa bao giờ làm. Và đương nhiên mình ko đc “ưa chuộng” trong lớp cho lắm ;)). Có những hội nhóm mình tham gia, cảm tưởng mỗi lần mình thể hiện điều gì đó thì mn lại có vẻ khó chịu (cũng có thể do cảm giác thế thôi). Nhưng ở chiều ngc lại, có nhiều người hâm mộ (nghĩa đen) quan điểm và cách sống của mình. Có nhiều ng chả quan tâm mình khác biệt thế nào, chơi vs nhau điều quan trọng là tính cách, sống thật và hòa đồng là ok. Vẫn còn những người kiểu như thế nên mình cũng ko quan tâm đến những người kia lắm =))

 

Cuối bài rồi, ko chế câu nữa =))

 

Sống khác biệt

(Sống khác biệt )

(1107)


Bạn hãy để lại comment:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *