Sự tích “Anh Đây Em”

Hôm trc có đứa em Inbox như này

Vì vậy quyết định viết bài này nói về sự tích “Anh đây em” :))

 

Lần đầu tiên mình nghe từ này là từ cô bé Thi Thơ, là thế hệ đàn em của FMC (CLB Nhà Quản trị tương lai – Đại học Công Đoàn). Nói chung đây là 1 cô bé ngoan, hiền và rất có năng lực. Học song ngành mà vẫn nhiệt tình tham gia hoạt động đoàn thể, điều quan trọng là cân bằng tốt và làm việc có trách nhiệm. Không biết với người khác thế nào chứ mỗi lần mình gọi cho em thì “em đây anh” :)).

“Em đây Anh”

Chắc hẳn ai cũng công nhận nghe 3 từ đó cảm giác…ấm lòng :)).Kiểu sẽ có cảm giác người ta sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ mình nếu cần, mặc dù có thể chỉ là gọi điện rủ đi chơi :))

 

Tuy nhiên thời điểm này mình vẫn chưa “anh đây em ” :)). Cùng đến với “sự kiện” thứ 2

Cô gái này người Đà Nẵng và học Đại học ở Hà Nội. Nhưng câu chuyện này sẽ nói về…gia đình của em =)). Chả là mình rất hâm mộ cái gia đình này, kiểu gia đình công nghệ, Bố mẹ, anh chị em, ông bà, cả nhà đều dùng Facebook. Thế là đứa con, đứa cháu lên Hà Nội học, mỗi khi có stt gì là cả nhà vào cmt, tung hứng nhau rất vui và thú vị.

Cô bé có gia đình công nghệ

Điều mình chú ý là ông bố với nich Fb là ” Anh Đây Em”. Chỉ qua việc xem ảnh + quán sát cách ô ý nói chuyện với con  gái mình đã cảm nhận đây là 1 người bố rất tâm lý và thương con. Cô bé kia có năng khiếu vẽ và thực tế đã kiếm tiền bằng cách vẽ bìa sách mà không hiểu sao lại lên Hà Nội học ở Học Viện Hành Chính. Liên quan ?? 😀 ?? . Cũng có thể gia đình quá yêu Đảng mà không có ai trong “ngành” nên muốn con gái theo học?. Mà cô bé này cũng ngoan thật, học cái ngành mà mình “ghét cay ghét đắng” nhưng vẫn chịu đựng 4 năm :v. Có lần mình đọc cmt giữa 2 bố con kiểu bố hỏi tình hình học tập xong con gái bảo không đi học nên không biết =)) .

Cuối cùng thì cô bé cũng lết qua được đại học, còn ông bố cũng đã phần nào “thỏa mãn mong ước”. Về Đà Nẵng vẫn làm Designer, còn bằng Đại học Hành Chính thì kê chuột thiết kế cho vui =)). Mặc dù không quan sát được cách ông bố nói chuyện với vợ nhưng mà dựa vào cảm nhận + tên nich “Anh đây em”, mình đoán rằng đây là 1 người đàn ông luôn sẵn sàng bất kì khi nào vợ con cần :p

Có anh ở đây r :))

Chính vì vậy mình quyết định thêm “Anh đây em” vào sau nich thành Đức Mu (Anh đây em).  Về sau cả nhà cũng sẽ công nghệ và cũng thương vợ con =)). Thật ra, trước khi gặp những điều trên, với những cô gái mình quý thì khi nghe điện thoại mình thường nói “Anh đây”. Còn từ sau vụ này thì “Anh đây em”, mọi người đều công nhận thêm từ “Em” vào nó “Khác” đi rất nhiều =))

Chuyện là vậy đó :))

 

p/s: Cần tìm người đặt nich đôi, “Anh đây em” và “Em đây anh” ;))

(57)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!