Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

(Tình chỉ đẹp khi còn dang dở)

Mượn câu này để chia sẻ quan điểm về ty và hôn nhân ;))

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

Chú ý: bài viết chỉ mang tính chất chia sẻ quan điểm chứ ty nó là thứ gì đó phá vỡ mọi định lý và quy luật =)). Ko thể nói trc đc điều gì, có duyên có số là vồ lấy nhau thôi =))

 

“Tình chỉ đẹp khi còn dang dở” , nhiều người nói vậy. Có lẽ khi “hết dang dở” là lúc lấy nhau và cuộc sống sau hôn nhân khác rất nhiều lúc yêu. Khi yêu chúng ta có thể mơ mộng đủ điều, mong ước về “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Nhưng khi có “ngôi nhà và những đứa trẻ” rồi thì mọi thứ lại rất thực tế: tiền nhà, tiền điện, nước, quần áo, đồ ăn, mạng, chăm con, đi học…Và sự thật thì kinh tế luôn là 1 trong những ng nhân hàng đầu gây mâu thuẫn. Nói chung cứ nhiều tiền là vui, ko có tiền cáu ngay =)). (Tình chỉ đẹp khi còn dang dở)

 

Nhiều bạn gái kêu ca rằng đàn ông lúc yêu và lúc cưới khác hẳn nhau. Lúc yêu thì sao “ngoan hiền” thế, bảo gì cũng nghe, nhiệt tình, chu đáo, lúc cưới như kiểu “lột xác”. Thiết nghĩ đây là chuyện bt =)), lúc chăn đương nhiên phải làm hàng chứ =)), chăn đc rồi bộc lộ bản chất ngay ;))

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

(Tình chỉ đẹp khi còn dang dở) Nhưng thôi, đó là chuyện sau này. Với mình, hôn nhân luôn cần có 2 yếu tố: TÌNH YÊUNGHĨA VỤ

 

TÍNH YÊU: hiển nhiên r, đây là điều cốt lỗi để níu giữ hôn nhân. Tc phải thật thì hôn nhân mới bền vững. Tuy nhiên, ông ngoại từng nói vs mình rằng: thực ra ông ko hẳn là yêu bà mới cưới. Kiểu như ông chú trước khi chết có “gửi gắm” bà cho ông, vì thương chú quá nên ông nhận lời. Sống dần dần rồi cũng có tc, vẫn hp trong hơn 60 năm và sinh đc 5 người con (trong đó có mẹ mình).(Tình chỉ đẹp khi còn dang dở) Đương nhiên ông ko bao giờ nói vs bà điều đó (bà đã mất đc 4 năm) và ông bảo mình hãy lấy ai đó mà yêu thật lòng :p. Người ta cũng hay nói: lấy người mình yêu chứ đừng lấy người yêu mình, vì người yêu mình thì chắc chắn rồi, còn người mình yêu chắc gì nó đã yêu mình!. Nghĩ cũng đúng :d

 

NGHĨA VỤ: ngoài lấy vợ cho mình còn cấn lấy con dâu cho bm nữa!

Khi yêu ai đó, được thấy ng ta hp là điều tuyệt vời nhất. Và cô con dâu nào được gia đình yêu quý thì ko gì tốt bằng. Mình ko muốn cái kiểu mà gia đình ngăn cấm hoặc chán ghét, xong rồi “quyết lấy bằng được”, rồi “bỏ đi sống chỗ khác”…Thấy rằng đó là ích kỉ, vợ mình sẽ khổ, vật chất có thể đầy đủ nhưng tinh thần ko có,  con cháu muốn về thăm ông bà cô chú…thì ko khí cũng sẽ nặng nề. Thế nên mình muốn lấy cô nào hợp tính mẹ mình, còn nếu ko sẽ cần “đào tạo” cho bằng đc, chưa đc thì chưa dẫn về :p (Tình chỉ đẹp khi còn dang dở)

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

Mình cũng ko muốn yêu xa, không phải phân biệt gì nhưng “cố gắng” trong Hanoi thôi chứ tỉnh này tỉnh kia ngại lắm. Trước có đọc bài “trai hà nội chỉ yêu gái hà thành” (bị xóa r) bày tỏ quan điểm về những “lợi ích” khi yêu gần và “bất lợi” khi yêu xa. Đại khái là ở gần thì việc gì làm cũng tiện, con cháu sang thăm ông bà cũng dễ, lễ tết thực hiện các kế hoạch suôn sẻ. Còn yêu xa muốn làm gì cũng phải “chuẩn bị kế hoạch” như đi du lịch, rồi lễ tết đi lại giữa 2 nhà khá khó khăn. Đương nhiên, tác giả đc ủng hộ nhiều và phản đối cũng ko ít, gạch đá qua lại vèo vèo. Mình vẫn giữ quan điểm như trên, yêu gần thì vợ mình sẽ ko khổ, vậy thôi.(Tình chỉ đẹp khi còn dang dở)

 

À, trước khi lấy vợ thì mình cần có ny đã =)). Phân tích như đúng rồi mà giờ vẫn FA =)). Ty của mình như kiểu đang đi trên 1 con đường dài vậy. Mình lúc nào cũng bận, mình làm rất nhiều việc, mình đang bay nhảy, e nào có cảm hứng mình sẽ cho đi cùng, đến lúc mình mệt muốn dừng lại, nhìn sang bên cạnh, nếu e ý vẫn ở bên thì mình sẽ lấy làm vợ :p. (Tình chỉ đẹp khi còn dang dở)Thực tế cũng đã có người đi cùng trong những khoảng thời gian nhất định, có người ngắn, có người dài, nhưng lúc này đều đã rẽ ngang. Có thể họ mệt?hết cảm hứng?họ thấy điều gì đó thú vị hơn bên đường?sao cũng đc. Mình vẫn tiếp tục đi!:)

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

 

28/01/2014

Thanh niên FA nghiêm túc ký tên

 

p/s: Trước có thề là nếu năm nay MU vô địch C1 hoặc ngoại hạng thì sẽ có gấu. Đành chờ vậy ;))

(Tình chỉ đẹp khi còn dang dở)

(550)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!