GO UP

Journez

Vội vã sài gòn

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Nhiều lần đặt bút viết nhưng chả biết viết gì. Viết về cảnh?về đồ ăn?Về con người?

UPDATE: SÀI GÒN 2015

Lần thứ 2 trở lại ăn nốt các món còn thiếu, đi nốt chỗ chưa đi,ko có gì nhiều nên xin up ảnh :))

Có 3 việc chính là:

– off fan club =)). Ake dẫn đi ăn khắp nơi

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

 

[su_spoiler title=”Xem thêm ảnh”]

 

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

[/su_spoiler]

 

 

 

– Đi cos. Thỏa ước nguyện vào miền nam cos và ước nguyện gặp idol của e ngân =))

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

 

[su_spoiler title=”Xem thêm ảnh”]

 

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

[/su_spoiler]

– Đi chơi nốt chỗ còn thiếu

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

 

[su_spoiler title=”Xem thêm ảnh”]

 

 

 

 

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

[/su_spoiler]

———————————————————————————————————–

SÀI GÒN 2013

 Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

Cảnh, thấy chả khác gì ở Hà nội, 1 thành phố hiện đại, cũng kiểu các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đến chụp ảnh kỉ niệm chứ cũng ko có gì để “khám phá”. Mà thực ra mình cũng từng đến đây 1 lần rồi và cũng chụp hết các cảnh r. Đồ ăn – đã ăn hết các món có tên gọi khác lạ và….rất ngon :p. Tuy nhiên mình ko phải là người sành ăn nên ko biết miêu tả sao cho thật hấp dẫn :v. Được cái các hàng ăn ở đây thường cho cơm, bún, bánh phở nhiều ko lo đói. Nước cũng rất nhiều đá ko lo khát :)). Còn các đặc điểm khác thì nhiều bài viết phân tích rồi mình ko nói nữa.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

 Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

[su_spoiler title=”Xem thêm ảnh”]

 

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

[/su_spoiler]

 

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Giới trẻ sài gòn, mình thấy năng động hơn Hà Nội. Họ dám thể hiện mình hơn, tự tin nói trước đám đông và đặc biệt là thích hát. Ko khó để bắt gặp các bạn trẻ với cây đàn guitar (hoặc các nhạc cụ khác) vô tư hát ở café bệt nhà thờ đức bà. Tại đây, mình cũng có cơ hội gặp gỡ 1 đôi bạn, nhanh chóng bắt chuyện và cùng nhau đàn hát :p. minh cũng đã quay video, để lại nich youtube nhưng ko thấy bạn ý pm 🙁

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

 

Long phi – Xl e quên mất tên thật của a rồi nhưng gọi là Long phi cũng hay mà :)). Cảm ơn a đã ko ngại đường xa đến đón e, đi café bàn chuyện gái gú, bóng đá.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Đáng tiếc là ko có cơ hội cùng a đi xem MU, xem hội cổ động viên ở đây thế nào?:d

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

Duran , a ko ngờ rằng e lại tc thế :o. Hồi còn ở Hà nội chỉ gặp 1-2 lần, thật ra cũng ko “thân” lắm :3. Trước khi a đi, nào là “e sẽ ra đón a” “ hay e xin phép bm đi qua đêm vs a”. Dù những điều trên e ko thực hiện được nhưng e có ý thế là a vui lắm rồi. Cảm ơn độ phởn của e khi giới thiệu cho a quán café cosplay. Cảm ơn e đã cố gắng giải thích cho a hầm thủ thiên rộng hơn hầm Kim liên =)). (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Và cảm ơn e – Người duy nhất, đã ra sân bay tiễn anh :d. Nghĩ lại thấy như phim, a đứng chờ e ở cửa bay duy nhất còn mở, lòng bồn chồn vừa mong gặp e vừa ko thể để lỡ chuyến bay. Ông bảo vệ thì vừa nhìn a, vừa nhìn đồng hồ chỉ trực đến giờ là đóng cửa. Cuối cùng e cũng đến :d, 1 món quà nhỏ hi vọng e sẽ thích, 1 cái ôm, 1 lời tạm biệt và 1 sự hứa hẹn cho ngày gặp lại :D. tạm biệt e…:x

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

[su_spoiler title=”Xem thêm ảnh”]

 

 

 

[/su_spoiler]

 

Lá cỏ – 1 máy bay bà già =)). Xin đc đổi danh xưng thành thím 😡 =)). Thật sự ko thể ngờ ngoài năng lực đấm phát chết luôn, phồng tôm còn có thể đem đến tình bạn ;d. Thực sự ko nghĩ thím lại “trong sáng” nhiều so vs tuổi đến thế =)) ;)).  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Thím là 1 cô gái có nghị lực, có hoài bão nhưng suy nghĩ chưa đc sâu xa lắm. Dù sao cảm ơn thím đã cùng tôi ngồi bàn chuyện 18+ ;)), cảm ơn vì cùng tôi bị lừa vụ xóm đạo =)). Chúc thím công tác tốt và tìm ra cách phù hợp nhất cho chuyện ty của mình. Bất kì lúc nào thím cần tư vấn tâm sinh lý tuổi mới lớn có thê pm t, Đức Mu – luôn luôn lắng nghe – lâu lâu mới hiểu :x

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Amy – 1 người bạn mới. Chúng ta chả có mối liên hệ nào từ trước nhưng đúng là ko hẹn mà gặp :)), cùng sở thích ăn uống vs du lịch :p. Khá là bất ngờ và cảm động vì amy lại nhiệt tình thế. Cảm ơn amy đã sắp xếp công việc để theo kế hoạch của t, cảm ơn đã rong ruổi cả ngày vs t, cảm ơn đã giải thích cho t về các địa danh mặc dù nhiều lần bị t troll :)). Mặt amy lúc đó ngồ ngộ trông hay lắm =)). Amy là 1 ng làm việc chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao. Chúc amy luôn hp vs ty mình đang có và thực hiện được hết các dự định nhé 😡

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

 

[su_spoiler title=”Xem thêm ảnh”]

 

 

[/su_spoiler]

Ni- 1 người “đặc biệt” theo đúng nghĩa đen của nó. Đây là người bạn mạng duy nhất mà mình còn giữ liên lạc. 10 năm, giờ nghĩ lại ko thể tin đó là sự thật, có lẽ đây là minh chứng cho các mqh ảo có thể thành thật. Nhưng…nhiều thứ thực sự k như mình nghĩ…  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

 Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

Mình bị mắc bệnh hoang tưởng, mỗi lần đi đâu làm gì mình thường tưởng tượng trước xem mọi việc sẽ diễn ra thế nào, đi đâu làm gì, gặp ai. 10 năm gặp nhau 1 lần, mình nghĩ rằng nó sẽ đặc biệt lắm. Trước chuyến đi, mình háo hức bao nhiêu thì Ni có vẻ “thờ ơ” bấy nhiêu. Ko sao, chắc tính ni thế, có nhiều ng ko thích thể hiện tc ra bên ngoài. Đặt chân đến sài gòn, nhận đc tin Ni ko thể gặp vì bận công việc. Cảm thấy hụt hẫng, mình đã “ưu tiên” dành cả 1 ngày cho Ni. Ko sao (lần 2) mình cần khám phá sg trc đã..Cuối cùng cũng gặp nhau vào 1 buổi sáng đẹp trời, cả buổi chỉ dành ngồi nc, hỏi han, hát hò, đó là những giây phút thật vui vẻ 🙂. Mình mới biết “chuyện” của Ni nên cảm thấy thương Ni nhiều hơn, đây là 1 cô gái ngoan và đầy nghị lực,  mọi “trách móc” lúc đầu gần như tan biến. (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Giây phút chia tay, mình muốn ôm Ni vào lòng nhưng Ni là 1 cô gái kín đạo, luôn biết giữ khoảng cách lịch sự, mà cũng phải thôi, mình đâu đã là gì, mình đã quá “nhiệt tình” rồi :). Mình mong rằng Ni ko hiểu lầm tc, chúng ta sẽ luôn là đôi bạn tốt 😉

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

 

Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

Ni nói muốn tặng mình 1 món quà và đảm bảo sẽ thích. Mình chả ham quà cáp gì đâu, nhưng hi vọng sẽ có cơ hội gặp Ni trước khi bay. Nhưng rồi thời gian cứ thế trôi qua, ko 1 cuộc điện thoại, ko 1 tin nhắn. Bước lên máy bay vs 1 nỗi buồn man mác, ko sao (lần 3) tc là thứ ko thể gượng ép… (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

 

 

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Ngồi trên máy bay, nhìn ra bên ngoài cửa sổ thấy Sài gòn nhỏ dần theo tầm mắt. Nghĩ lại những ngày qua thật đáng nhớ, mình đã thực hiện đc hết các dự định. Có lẽ sài gòn chỉ là điểm ghé qua thôi, cái gì thuộc về nó hãy để lại cho nó. Nghĩ vậy, mình “mở cửa sổ” trả lại hết tâm tư cho Sài gòn, đeo tai nghe làm 1 giấc trở về nhà.

 

Hà nội tối hôm đó trời se lạnh…

 Kinh nghiệm du lịch Sài gòn

 

 

THÔNG TIN DU LỊCH 

[su_tabs active=”8″ vertical=”no”]

[su_tab title=”Tổng Quan”]

Được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”, TP.HCM từ lâu đã là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Việt Nam.

Du lịch đến với Sài Gòn – TP.HCM hơn 300 năm tuổi, bạn có thể gặp những tòa nhà cao tầng nằm san sát, những khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm sầm uất, nhưng cũng không thiếu những biệt thự cổ kính, những ngôi chợ truyền thống tồn tại đã hàng trăm năm. Sài Gòn rộng lớn và không thiếu những “đặc sản” du lịch như Du ngoạn ven sông Sài Gòn bằng tàu, thăm phố Tây Phạm Ngũ Lão, mua sắm ở chợ Bến Thành hay về với biển Cần Giờ…. (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Vẻ đẹp của Nhà thờ Đức Bà.

Thời điểm nên đi Sài Gòn

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)Không giống với Hà Nội, thời tiết ở Sài Gòn được chia thành 2 mùa rõ rệt: Mùa khô và mùa mưa. Nhưng cái năng của Sài Gòn không gắt, những con mưa cũng không kéo quá dài. Do đó, bạn có thể đến Sài Gòn vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Nhưng để chuyến đi thêm ý nghĩa và đầy ắp kỷ niệm, bạn nên đến Sài Gòn vào dịp sau tết (tầm tháng 2, tháng 3) để tham gia lễ hội Rằm tháng giêng lớn nhất ở phố người Hoa và đại lễ hoa đăng tết Nguyên tiêu trên sông Sài Gòn…

[/su_tab]

 

[su_tab title=”Đường đi”]

Đến Sài Gòn

Bạn có thể đến Sài Gòn bằng nhiều phương tiện như: Tàu lửa, oto, máy bay:

Với tàu lửa thì bạn nên đi tàu Thống Nhất từ ga Hà Nội. Bởi đây là chuyến tàu chạy nhanh nhất (30 tiếng) từ Hà Nội vào Sài Gòn. Giá vé tàu phụ thuộc vào bạn mua loại ghế gì và ở khoang nào.

Với oto bạn nên đi xe của hãng Hoàng Long, Mai Linh,…giá rẻ, dịch vụ tốt, xe giường nằm to, thoải mái. Thời gian di chuyển bằng oto là 30 – 40 tiếng. Giá vé thường dao động từ 500.000 trở lên.

Với máy bay thì bạn nên đi Jetstar hoặc Vietjet cho phù hợp với kinh nghiệm du lịch Sài gòn giá rẻ, tiết kiệm bạn nhé. Thời gian di chuyển là 1h30 phút. Giá vé khứ hồi khoảng 800.000VNĐ trở lên.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Nhưng dù đi bằng phương tiện nào thì bạn cũng nên gọi điển để hỏi giá và book vé trước. Riêng với máy bay và tàu hỏa thì hay có một số đợt giảm giá. Do đó, theo kinh nghiệm du lịch Sài Gòn giá rẻ, tiết kiệm thì bạn nên theo dõi và săn những vé này khoảng 1-2 tháng trước khi đi.

KINH NGHIỆM ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

– Nếu bạn đi bằng phương tiện cá nhân của mình thì nên mang theo đầy đủ giấy tờ và tuân thủ luật giao thông nhé. Ngoài ra nên mang theo một chai xăng dự trữ, đề phòng hết xăng ở những chặng không có trạm bán xăng.

Di chuyển ở Sài Gòn

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sài Gòn tự túc, giá rẻ

Đến Sài Gòn bạn có thể di chuyển bằng rất nhiều phương tiện: Taxi, xe máy, xe bus, xe đạp, xích lô…Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Sài Gòn giá rẻ, tiết kiệm 2015 của chúng tôi thì bạn nên di chuyển bằng cách đi bộ và xe bus.

– Nếu di chuyển bằng xe bus thì bạn cần tìm hiểu trước các tuyến xe bus ở Sài Gòn và đánh dấu những tuyến di chuyển giữa các điểm du lịch mà bạn muốn đi. Nếu không biết có thể lên fanpage của bus Sài Gòn (https://www.facebook.com/buyttphcm) để hỏi nhé. Ad của page này rất nhiệt tình, bạn chỉ cần nói rõ điểm bạn muốn đi là ad sẽ chỉ rõ cho bạn. (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

– Nếu di chuyển bằng taxi thì bạn nên chọn những hãng uy tín như Mai Linh, Vinasun hay Hoàng Long,…để tránh tình trạng xe dù chặt chém khách nhé.

– Nếu muốn đi xe máy thì hãy thuê. Giá thuê là 100.000VNĐ/1 ngày. Nhưng nếu bạn khéo ăn nói thì có thể thuê được với giá rẻ hơn. Vì vậy hãy phát huy khả năng chém gió mặc cả của mình nhé.

[/su_tab]

[su_tab title=”Chơi gì”]

 

Cụm chù chiền: Chùa Giác Lâm, Chùa Vĩnh Nghiêm, Chùa Hoằng Pháp, Chùa Xá Lợi, Chùa Vạn Đức..

– Cụm chợ: Chợ Bến Thành, phố người Hoa, chợ Tân Định, chợ Bình Tây…

– Nhà thờ Đức Bà;

– Cụm bảo tàng: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng chứng tích lịch sử, Nhà hát lớn, Dinh độc lập, địa đạo Củ Chi, Cần Giuộc…

– Bến Bạch Đằng, công viên Tao Đàn, Cầu Phú Mỹ, Cầu Ánh Sao, bờ sông Panorama, tòa nhà Paragon, Bitexco Financial Tower…

– Suối Tiên, Đầm Sen…

Những khu vực chính của du lịch Sài Gòn

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)Với bề dày lịch sử phát triển, TP.HCM ngày nay rất rộng lớn và đông đúc với hơn 8 triệu dân. Để giúp bạn không bị “ngợp” trước sự náo nhiệt giữa đô thị này, xin nêu ra những khu vực chính ở Sài Gòn mà bạn có thể ghé qua.

VEN SÔNG SÀI GÒN

Khu vực sầm uất nhất ven sông Sài Gòn là đường Tôn Đức Thắng, cũng thuộc trung tâm TP.HCM. Con đường này có những khách sạn và những nhà hàng cao cấp, từ đó có thể ngắm cảnh sông Sài Gòn thi vị vào các buổi chiều. Ở đây có bến tàu để du khách tham gia một chuyến du ngoạn sông Sài Gòn hoặc thử cảm giác ăn tối tại các nhà hàng nổi trên sông.

Khu vực dọc theo bờ sông Sài Gòn là địa điểm yêu thích của rất nhiều du khách.

NHÀ THỜ ĐỨC BÀ SÀI GÒN

Đây là khu vực trung tâm thuộc Q.1, TP.HCM. Khu vực Nhà Thờ thể hiện rõ rệt “tính cách” của thành phố Sài Gòn. Gần nhà thờ cổ kính là hình ảnh đối lập với những tòa cao ốc bê tông cốt thép thời hiện đại. Từ nhà thờ Đức Bà, bạn có thể sang thăm dinh Độc Lập, mua sắm ở Diamond Plaza, dạo phố Đồng Khởi, qua Hồ Con Rùa, uống cà phê bệt ở đường Hàn Thuyên…

Vẻ đẹp cổ kính của Nhà Thờ Đức Bà.

ĐƯỜNG NGUYỄN HUỆ – QUẬN 1

Đây là con đường thuộc khu vực trung tâm TP.HCM, hai bên đường có nhiều khách sạn, khu mua sắm cao cấp, một số căn đã tồn tại từ hàng trăm năm nay, mang dáng dấp kiến trúc châu Âu cổ điển. Đi thẳng đường Nguyễn Huệ theo hướng Đông Nam bạn sẽ đến con đường Tôn Đức Thắng ở ven sông Sài Gòn.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Đặc biệt, mỗi dịp Tết Âm lịch hàng năm, đường Nguyễn Huệ trở nên vô cùng rực rỡ, nơi muôn hoa tụ hội về khoe sắc đón xuân. Đường hoa được trưng bày trong khoảng 7 – 10 ngày, thường từ 28 tháng chạp đến mùng 5 Tết.

Đường hoa Nguyễn Huệ đông vui và rực rỡ sắc màu vào dịp tết.

CHỢ BẾN THÀNH

Có từ thế kỷ thứ 19, chợ Bến Thành như một nhân chứng lịch sử qua nhiều biến động của thời cuộc. Chợ có 4 cổng Đông-Tây-Nam-Bắc quay ra các con đường chính ở trung tâm Sài Gòn. Đến đây, du khách có thể mua sắm rất nhiều các sản phẩm lưu niệm, vải vóc, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ.

Vẻ đẹp của chợ Bến Thành vào buổi tối.

KHU PHỐ TÂY

“Phố Tây” gồm đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám và các khu phố lân cận tại trung tâm của Q.1, TP.HCM. Địa danh này đã được tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet đưa vào danh sách hướng dẫn cho du khách khi đến tham quan TP.HCM. Phố Tây ở rất gần chợ Bến Thành, bến xe buýt chung chuyển khách đi khắp thành phố.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

KHU NGƯỜI HOA – QUẬN 5

Khu phố người Hoa là trung tâm buôn bán sầm uất bậc nhất ở Sài Gòn. Nơi đây cũng là khu vực sinh sống tập trung đông đúc của người Hoa tại miền Nam. Tại đây bạn có thể thưởng thức một nền ẩm thực hết sức phong phú, có những món ăn mang đậm phong cách Trung Hoa nhưng cũng có những món ăn đã được thay đổi đôi chút cho phù hợp với người Việt Nam. Xung quanh khu phố người Hoa là các chợ bán buôn và bán lẻ lớn nhất như chợ Bình Tây, chợ Kim Biên, chợ vải Soái Kình Lâm…

 

HỘI TRƯỜNG THỐNG NHẤT (DINH ĐỘC LẬP)

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Công trình được thiết kế theo phong thuỷ và kiến trúc phương Đông nhưng lại rất hiện đại. Tham quan dinh Độc Lập, du khách có thể chiêm ngưỡng tận mắt nhiều vật phẩm từ chế độ cũ cũng như những chứng tích ghi dấu thời khắc ngày độc lập 30.4.1975.

Giờ mở cửa: Sáng 7h30 – 11h00, chiều từ 13h00 – 16h00 (hàng ngày); Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1; Giá vé: Người lớn:30.000VND/người/lần, sinh viên: 15.000VND/người/lần, học sinh: 3.000VND/người/lần, khách theo đoàn từ 20 người sẽ được giảm 1/3 giá vé; Gửi xe máy tại: Cổng Dinh Độc Lập bên đường Nguyễn Du, bãi gửi xe ở công viên Tao Đàn trên đường Huyền Trân Công Chúa.

Dinh Độc Lập.

CHỢ BÌNH TÂY (CHỢ LỚN)

Nằm trong Khu phố người Hoa, Chợ Lớn là khu chợ đầu mối cung cấp hàng hóa cho nhiều tỉnh thành tại Nam Bộ và cả nước. Hàng hóa có từ thực phẩm khô, ngũ cốc, hải sản khô đến quần áo, giày dép, đồ chơi trẻ em Thuộc khu vực có nhiều người Hoa sinh sống nên nhiều tập tục sinh hoạt, cung cách hoạt động của Chợ Lớn cũng bị ảnh hưởng nhiều.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Giờ mở cửa: 7h00 – 18h00 hàng ngày; Địa chỉ: 57A Tháp Mười, P.12, Q.6

CẦN GIỜ

Cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km, Cần Giờ vừa có rừng, vừa có biển nên rất sẵn hải sản tươi sống. Ngoài ra cũng có nhiều điểm tham quan khá hấp dẫn như rừng ngập mặn Vàm Sác, Đảo Khỉ, khu du lịch và bãi biển 30 Tháng 4, Lăng Ông Thủy Tướng Nam Hải… Hàng năm vào ngày 16/8 âm lịch lễ hội Nghinh Ông tổ chức rất trọng thể tại đây với hàng trăm ghe tàu tham dự.

Di chuyển: Từ chợ Bến Thành bạn bắt tuyến xe buýt đi Nhà Bè, xe sẽ dừng ở ngay đầu bên này của phà Bình Khánh. Bạn mua vé qua phà, sau khi qua phà (đã đến Cần Giờ) bạn bắt tiếp một tuyến xe buýt nữa để đi ra biển. Trên đường đi nếu muốn ghé tham quan điểm nào thì xin xuống vì xe ở Cần Giờ không có trạm để đón hay xuống; Đi bằng xe máy: Từ đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q.7 rẽ phải sang đường Huỳnh Tấn Phát, thẳng đến cuối đường là phà Bình Khánh. Qua phà cứ chạy thẳng một đường là đến thị xã Cần Thạnh, nơi có bãi biển Cần Giờ và nhiều điểm tham quan khác dọc con đường này.

Ngư dân tại biển Cần Giờ.

KHU DU LỊCH SUỐI TIÊN

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Nằm ở cửa ngõ Ðông Bắc Sài Gòn, cách trung tâm thành phố 19km, Suối Tiên là điểm vui chơi giải trí thu hút nhiều khách du lịch khi đến với TP.HCM. Suối Tiên còn là nơi giáo dục văn hoá lịch sử qua những khu tham quan xây dựng dựa trên ý tưởng các truyền thuyết, huyền tích của dân tộc và tư tưởng đạo học phương Ðông.

Giờ mở cửa: 8h00 – 17h30 (T2 – T6), 8h00 – 18h00 (T7 và CN), 6h30 – 22h00 (Lễ Tết). Vé vào cổng: 60.000VND/người lớn, 30.000VND/trẻ em; Vé các trò chơi: 5.000 – 40.000VND/lượt; Địa chỉ: 120 Xa Lộ Hà Nội, P.Tân Phú, Q.9; Di chuyển từ chợ Bến Thành: Đi bằng xe Buýt số 19 hoặc đi xe máy qua hầm Thủ Thiêm, thẳng xa lộ Hà Nội là đến.

Một khu vui chơi trong khu du lịch Suối Tiên.

BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM

Bảo tàng lịch sử Việt Nam được xây dựng năm 1929, tiền thân là Viện Bảo tàng Blanchard de la Brosse. Đến tham quan tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng, tìm hiểu về hàng chục ngàn hiện vật rất có giá trị Ngoài ra, bảo tàng còn có trên 25.000 sách báo và tài liệu quý cho việc nghiên cứu khảo cổ học, dân tộc học, sử học, bảo tàng học… (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Giờ mở cửa: Sáng 8h00 – 11h30; chiều 13h30 – 16h30 (T3 – CN); Vé vào cổng: 2.000VND/người lớn, 1.000VND/trẻ em (khách Việt), 15.000VND/người (khách nước ngoài); Địa chỉ: Số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Bến Nghé, Q.1 (bên cạnh Thảo cầm viên).

Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

BẢO TÀNG CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH

Du khách đến đây sẽ cảm nhận chân thực nhất về một thời kỳ chiến tranh ác liệt, để thêm trân trọng những gì đang có ở hiện tại. Các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn “chuồng cọp” được xây dựng đúng kích thước ở nhà tù Côn Đảo.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)Ngoài ra còn có phòng trưng bày về Chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa, âm mưu của các thế lực thù địch…

Giờ mở cửa: Sáng 7h30 – 12h00, 13h30 – 17h00 (hàng ngày); Vé vào cổng: 15.000VND/lượt/người (khách nước ngoài), 2.000VND/lượt (khách Việt Nam); Địa chỉ: Số 28 đường Võ Văn Tần, Q.3.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh.

ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

Địa đạo Củ Chi cách TP.HCM 70 km về phía Tây Bắc. Đây là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến ác liệt suốt 30 năm. Địa đạo Củ Chi khiến thế hệ ngày nay thán phục bởi công trình nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như màng nhện, có nơi ăn ở, hội họp và chiến đấu với tổng chiều dài hơn 200 km.

Du khách nước ngoài đang thăm quan Địa đạo Củ Chi.

Địa đạo Củ Chi có hai điểm:

Địa đạo Bến Dược: Căn cứ Khu ủy & Quân khu Sài Gòn – Gia Định được bảo tồn tại ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi. Đường đi: Tuyến 13 và 79, đón xe buýt số 13 từ Bến Thành đi bến xe Củ Chi, sau đó đón xe 79 từ bến xe Củ Chi đến Bến Dược. (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Địa đạo Bến Đình: căn cứ Huyện ủy huyện Củ Chi được bảo tồn tại ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Đường đi: Du khách đón tuyến xe buýt số 4 từ Bến Thành đến Bến đi An Sương. Sau đó tiếp tục đón tuyến 122 từ Bến xe An Sương đi An Nhơn Tây, xuống xe.

Lưu ý chung:

• Tổng thời gian tham quan và di chuyển: Nửa ngày

• Giá vé: 100.000VND/người nước ngoài, 20.000VND/khách Việt Nam. Vào địa đạo du khách sẽ được ăn khoai mì và uống trà miễn phí.

• Phương tiện đi lại khác: Nếu đi bằng xe máy bạn cứ đi theo lộ trình xe buýt, nếu bỡ ngỡ có thể hỏi thăm đường. Thuê taxi từ trung tâm TP đến địa đạo hết khoảng 600.000 – 700.000VND/lượt. Có thể thuê xe du lịch trọn gói giá rẻ hơn đi taxi một chút.

• Nên mang theo giầy thể thao để tiện di chuyển trong địa đạo.

DU THUYỀN DỌC SÔNG SÀI GÒN

Dòng chảy quanh co uốn lượn của sông Sài Gòn qua địa bàn thành phố dài 37km chính là một không gian cảnh quan rất đẹp. Hãy thử một lần trải nghiệm chuyến du thuyền ven sông, bạn sẽ được khám phá những nét rất riêng của Sài Gòn với cảnh đẹp dân dã, man mác của sông nước giữa chốn đô thị náo nhiệt.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Các hình thức tham quan gồm có: du ngoạn trên thuyền dọc sông đến Nhà Bè, Cần Giờ; Ca nô đi Lái Thiêu; ngoạn cảnh kèm ăn tối trên tàu nhà hàng Tùy thuộc theo chất lượng dịch vụ, chi phí cho một chuyến du ngoạn dọc sông Sài Gòn giá từ 80.000VND/người trở lên.

Địa chỉ: Nhiều chuyến du ngoạn trên sông Sài Gòn bắt đầu từ bến cảng Bạch Đằng trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM) hoặc cảng Sài Gòn ở số 3 Nguyễn Tất Thành, Q.4, TP.HCM. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tàu du lịch Sài Gòn: 083 8230 393, tàu du lịch Bến Nghé: 08 8231 475, tàu du lịch 168: 083 8296 820, tàu du lịch Mỹ Cảnh: 083 8223 299.

Đi thuyền tham quan sông Sài Gòn vào buổi tối.

HẦM THỦ THIÊM

Hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á và toàn tuyến Đại lộ Đông Tây TP. HCM khánh thành ngày 20/11.

Hầm Thủ Thiêm

CẦU THỦ THIÊM

Với vị trí đắc địa nằm vắt ngang khúc sông Sài Gòn uốn lượn quanh khu trung tâm TPHCM tuyệt đẹp, cầu Thủ Thiêm đã dần dần trở thành điểm đến ưa thích của các bạn trẻ Sài thành hiện nay, không thua kém gì cà-phê bệt ở nhà thờ Đức Bà. (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Sau một ngày làm việc vất vả, cầu Thủ Thiêm quả là nơi gặp nhau tuyệt vời giữa vô vàn quán cà-phê sang trọng. Đứng trên cầu, vừa ngắm nhìn cảnh thành phố về đêm lấp lánh ánh đèn vừa khoan khoái đón những làn gió lộng mát rượi, thật sự rất dễ chịu. Đó thật sự là 1 sự trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua.

Một góc cầu Thủ Thiêm.

[/su_tab]

[su_tab title=”Ăn gì”]Sài Gòn không có đặc sản của riêng mình, nhưng lại là nơi tổng hòa của nhiều nền ẩm thực khác nhau. Một khi đã đến Sài Gòn bạn không thể không thưởng thức những món như: Hủ tiếu, bánh bèo, bánh xèo, cơm tấm, các món bún, bánh Tằm, các món chè, các món lẩu, các món ốc…

BÚN MẮN, LẨU MẮM

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)Lẩu mắm ngon nhất thì phải về miền Tây (Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An), nhưng nếu không có thời gian thì bạn có thể thưởng thức lẩu mắm ngay tại Sài Gòn. Nồi lẩu mắm quan trọng nhất là nước dùng, phải chế biến từ loại mắm ngon, nêm nếm khéo léo cho vừa ăn. Lẩu mắm ở Sài Gòn thường có rau muống, kèo nèo, bông súng, đậu bắp, bạc hà, bắp chuối, rau nhút.

Một vài địa chỉ nổi tiếng: Lẩu mắm Nam Bộ 94AB Cao Thắng, P.4, Q.3, giá: 160.000 – 240.000VND; Lẩu mắm Ăn là khen: 11 Hồ Biểu Chánh, P.12, Q. Phú Nhuận, giá: Lẩu mắm: 210.000 – 300.000VND.

Giống như lẩu mắm, nước dùng là thành phần quan trọng nhất của món bún mắm. Tô bún mắm ngon không quá ngọt, quá mặn hay cay nhưng cũng không hề nhạt nhẽo, nhất là không thể thiếu vị thơm nức của mắm. Ăn bún mắm ngoài lát cá, thịt heo quay, tôm, mực, không thể thiếu đĩa rau sống với rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, cọng bông súng, húng thơm. Một số quán ăn ghi điểm thêm nhờ tô nước mắm me chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Một vài địa chỉ nổi tiếng: Bún mắm Huỳnh Lâm (gia truyền Bạc Liêu), 37A Gò Dầu, Q. Tân Phú: 28.000VND/tô; Quán bún mắm 444 – 369 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, mở cửa từ 9h đến 21h hàng ngày, trừ ngày rằm và mùng 1, giá 35.000VND/tô, bún mắm 528 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, giá 30.000VND/tô.

Nồi lẩu mắm thơm ngon.

BÚN BÒ HUẾ

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, từ lâu cũng trở nên rất phổ biến tại Sài Gòn. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng.

Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn bình dân này tại nhiều con phố ở Sài Gòn, giá từ 20.000VND/tô. Một vài địa chỉ nổi tiếng: Bún bò Thành Nội Huế, 47A Trần Cao Vân, Q.3 (gần vòng xoay hồ Con Rùa); Bún bò Huế Đông Ba, 110A Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1

LẨU CÁ KÈO

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)Lẩu cá kèo là món ăn mang hương vị miền Nam đặc trưng. Món lẩu từ cá kèo thường được nấu kèm với lá giang tạo nên vị chua chua, chát chát đặc trưng. Rau dùng với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút và rau đắng, giá, hoa chuối… Mang hương thơm hấp dẫn của rau và gia vị đặc trưng, nồi lẩu cá kèo bốc lên sẽ thơm lừng, khó quên.

Một vài địa chỉ nổi tiếng: Số 4 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3, các quán lẩu cá kèo trên đường Sư Thiện Chiếu.

Một nồi lẩu cá kèo thơm ngon.

MÌ-HỦ TIẾU-HOÀNH THÁNH

Những món ăn này tuy không phải nguồn gốc bản địa song giờ đây cũng trở thành nét đặc trưng của Sài Gòn. Với người dân Sài Gòn, món này dễ ăn và khá được ưa chuộng. Tuy nhiên với dân Bắc, món này có vị hơi ngọt, có thể không quen khi thưởng thức lần đầu.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Các quán hủ tiếu rất sẵn trên bất kỳ còn đường, ngõ hẻm nào của Sài Gòn với giá từ 20.000VND/tô.

Một vài địa chỉ nổi tiếng: Hủ tiếu mì trên đường Mạc Thị Bưởi (Q.1), hủ tiếu cá gà trên đường Tôn Thất Đạm (Q.1), hủ tiếu mì vàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5), hủ tiếu 46/102 Võ Văn Tần, Q.3, mì Vịt tiềm trên đường Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), mì chú Tắc: 22 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3.

BÁNH TRÁNG TRẢNG BÀNG

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)Đây là món ăn của người Tây Ninh, ngoài bánh tráng phơi sương còn có bánh canh, bánh tráng được ăn với thịt heo luộc, thịt bò luộc, cùng với rất nhiều loại rau và mắm nêm đặc trưng của người miền Tây.

Một vài địa chỉ nổi tiếng: Bạn có thể ăn bánh tráng Trảng Bàng ở hệ thống cửa hàng của Hoàng Ty, hoặc bánh tráng Trảng Bàng 411 – 413 Nguyễn Tri Phương, Q.10.

Món bành tráng Trảng Bàng.

BÒ TƠ CỦ CHI

Miếng thịt bò mềm ngọt được quấn với các loại rau tươi rói của Nam Bộ và bánh tráng, ăn với nước chấm chua ngọt pha rất khéo đã làm nên đặc sản bò tơ Củ Chi nổi tiếng. (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn) Hiện nay nhiều nhà hàng ở Sài Gòn đã phục vụ món nay nhưng thực khách vẫn chưa tìm được nơi nào có thể sánh ngang với bò tơ chính gốc tại Củ Chi.

Một vài địa chỉ nổi tiếng: Quán bò tơ Xuân Đào – Đi thẳng trên đường Quốc lộ 22, Qua ngã tư Trung chánh và đến cầu vượt Củ Chi, nhìn phía tay phải sẽ thấy quán bò tơ Xuân Đào, huyện Củ Chi; Bò tơ Hồng Đào cũng ở Quốc lộ 22 nhưng bên tay trái.

Món bò tơ Củ Chi.

BÁNH XÈO NAM BỘ

Bánh xèo có vỏ bánh vàng ruộm ở bên ngoài, bên trong có nhân tôm, thịt, giá đỗ, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Bánh xèo miền Nam có trứng, khi ăn chấm nước mắm chua ngọt và rất nhiều loại rau và lá cây tại miệt vườn. Tại một số nhà hàng người ta cho thêm các loại nấm làm nhân bánh xèo ăn rất ngon miệng và bớt ngán. (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Một vài địa chỉ nổi tiếng: 46A Đinh công Tráng, Q.1; Mười Xiềm, 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3; Ăn Là Ghiền, 74 Sương Nguyệt Ánh, P.Bến Thành, Q.1.

Món Bánh xèo Nam Bộ.

GỎI CUỐN

 (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)Nguyên liệu để có một cuốn gỏi cuốn chất lượng là phải đầy đủ: rau, bún, tôm, thịt ba chỉ và tất nhiên không thể thiếu bánh tráng dẻo để cuốn bên ngoài. Tuy nhiên, điều chính yếu để có thể cảm nhận một cuốn gỏi ngon là thành phần nước chấm của nó. Người Nam hay dùng gỏi cuốn chấm với tương đen vì nó có vị ngòn ngọt, cộng thêm đậu phộng và đồ chua nữa. Gỏi cuốn bình dân, thân thuộc đến thế nhưng lại lá 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Gỏi cuốn được bày bán rộng rãi ở khắp các hàng rong, quán cóc, chợ và cả siêu thị giá chỉ 3.000VND/cuốn.

Một số địa chỉ cho bạn: Vỉa hè công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng), siêu thị BigC, siêu thị Coopmart…

Món gỏi cuốn.

CÁC MÓN ỐC

Quán ốc ở Sài Gòn là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Rủ nhau đi ăn ốc cũng là để thưởng thức một thế giới nhuyễn thể thân mềm và giáp xác phong phú, từ nghêu, sò, ốc, hến, đến cua, ghẹ, mực, tôm Có đủ cách chế biến ở Sài Gòn để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên, rang đến nướng mọi, đút lò với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm, sả, gừng, húng quế, phô mai, bơ. (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Một vài địa chỉ nổi tiếng: Ốc Đào 2- 132 Nguyễn Thái Học, Q.1; Ốc Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, P13, Q.10; Ốc số 9, 23 Nguyễn Văn Giai, P. Ða Kao, Q.1; Ốc cô Hồng, hẻm 177 đường 3/2, Q.10; Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư P.3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, Q.4; Quán Ốc Việt: 237/50 Trần Văn Đang, P.11, Q.3.

Du lịch Sài Gòn và đừng quên thưởng thức các món ốc thơm ngon nhé

CÁC MÓN CHÈ

Chè miền Nam rất phong phú, từ các loại chè nóng như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn đến chè lạnh như chè đậu đen, chè thập cẩm, chè Huế, chè của người Hoa đều rất hấp dẫn với vị nước cốt dừa béo ngậy và vị ngọt, bùi của nguyên liệu.

Một vài địa chỉ nổi tiếng: Chè Kỳ Đồng, 153/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3; Hà Kí, 140 Châu Văn Liêm, Q.5; Chè Nam Bộ 16/1A Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1; Chè mâm 12 món – số 032 lô H, chung cư Ngô Gia Tự, đường Sư Vạn Hạnh, Q.10.

 

[/su_tab]

[su_tab title=”ở đâu”]

Đặt phòng giá rẻ qua Agoda

 

[/su_tab]

[su_tab title=”Mua quà”]

Mua sắm ở Sài Gòn

Ở Sài Gòn có rất nhiều khu chợ và các trung tâm mua sắm sầm uất. Các tín đồ shopping chắc chắn sẽ “bội thu” ở thành phố này vì hàng hóa đa dạng, đủ loại từ bình dân đến xa xỉ nhất.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

CHỢ BẾN THÀNH

Phục vụ đối tượng chính là khách du lịch, chợ Bến Thành bày bán rất nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ, quần áo, vải vóc, giày dép Ngoài khu bán hàng của Saigon Co.op có niêm yết giá bán, bạn nhớ xem xét giá thật kỹ trước khi mua hàng nhé.

SAIGON SQUARE 1&2, TAKA PLAZA

Đây là địa chỉ mua sắm ưa thích của rất nhiều nữ công dân Sài Gòn. Với thế mạnh về quần áo, giày dép, túi xách, hàng bình dân và trung cấp, Sài Gòn Square thường xuyên tấp nập khách hàng, đặc biệt vào cuối tuần.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)Mua sắm ở đây cũng nên trả giá cẩn thận, có chỗ nói thách rất cao (gấp đôi). Saigon Square 1 (Ngã Tư Nam Kì Khởi Nghĩa – Lê Lợi ( gần nhà hàng Hoàng Thành ), Quận 1, Saigon Square 2 – 7-9 Tôn Đức Thắng, Địa chỉ: Phường Bến Nghé Quận 1.

 

CHỢ BÌNH TÂY

Là chợ bán sỉ, hàng hóa ở chợ này rất rẻ nếu mua với số lượng lớn. Tuy nhiên, mua lẻ thì giá không rẻ được bao nhiêu mà người bán ít nhiệt tình. Nhiều cửa hàng ở chợ Bình Tây niêm yết giá hoặc nói thách không nhiều.

DIAMOND PLAZA, PARKSON, VINCOM, SAIGON CENTRE

Đây là những trung tâm thương mại cao cấp ở TP.HCM. Ngoài những gian hàng cao cấp, mua sắm xong, bạn có thể nghỉ chân tại các khu ẩm thực, giải trí ngay trong tòa nhà.  (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

Địa chỉ: Diamond plaza 34 Lê Duẩn, Q.1; Parkson, 35 Bis – 45, Lê Thánh Tôn, Q.1; Vincom, 45A Lý Tự Trọng, Q.1; Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1.

[/su_tab]

[su_tab title=”Lưu ý”]

Số điện thoại cần biết

• Bệnh viện Đại học Y dược: 08 3855 4269

• Bệnh viện Q.1: 08 38202060

• Bệnh viện Chợ Rẫy: 08 38554137

• Bệnh viện FV: 08 54 11 33 33

• Chữa cháy: 114

• Công An: 113

• Cấp cứu: 115

  1. Khi đi hãy mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết. Nếu vào Sài Gòn bằng phương tiện cá nhân thì nên mang theo đầy đủ giấy tờ xe. Ngoài ra, quần áo, giầy dép chỉ nên mang đủ cho những ngày bạn ở Sài Gòn. Nếu thiếu có thể mua ở chợ, giá cả cũng không hề đắt. Bên cạnh đó là thuốc men và một số đồ dùng cá nhân cần thiết.
  2. Khi mua bán, ăn uống gì thì hãy mặc cả trước.
  3. Khi lên taxi thì hãy theo dõi đồng hồ tính tiền.
  4. Vì chủ yếu là đi và không ở cố định nên hãy chọn những nhà nghỉ bình dân, giá rẻ, nhưng phải an toàn nhé.
  5. Vì thời tiết Sài Gòn mưa nắng bất chợt nên hãy mang theo ô, áo mưa và áo chống nắng nhé.
  6. Khi đi xe bus hãy cần thận đồ cá nhân, đề phòng móc túi. Nhất là những tuyến xe bus đông. (Kinh nghiệm du lịch Sài gòn)

[/su_tab]

[su_tab title=”Video”]

[/su_tab] [/su_tabs]

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.